Hiện nay hầu như các bố mẹ đã nhận thấy được tính tích cực của học cả 2 ngôn ngữ (tiếng anh và mẹ đẻ), càng thành thạo tiếng anh bao nhiêu thì sẽ càng có nhiều cơ hội bấy nhiêu. Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình được học trong môi trường tốt nhất ngay từ khi còn nhỏ, học tiếng anh không đơn thuần chỉ là học nói, học viết chữ của dân tộc khác mà nó còn giúp cho trẻ em phát triển trí não một cách vượt trội. Nhận thấy được tầm quan trọng và nhu cầu cao của phụ huynh từ đấy các trường mầm non song ngữ đã được ra đời.

Mầm non song ngữ là gì?

Như cha mẹ đã biết, Tiếng Anh nó là ngôn ngữ toàn cầu. Nếu như trước đây cấp Tiểu học thì trẻ mới được học tiếng, hay nhiều nơi là cấp trung học cơ sở thậm chí muộn hơn là trung học phổ thông thì giờ đây các trẻ dưới 6 tuổi đã được tiếp cận ngoại ngữ song song với việc học “tiếng mẹ đẻ” và được gọi là các trường mầm non song ngữ. Đây cũng là xu hướng của rất nhiều nước đang phát triển, hội nhập không chỉ riêng ở Việt Nam, để cho các em sớm trở thành những công dân toàn cầu.

Hiểu một cách đơn giản nhất: Mầm non song ngữ là môi trường mầm non mà có khả năng sử dụng được nhiều ngôn ngữ để giao tiếp, tham gia vào các hoạt động liên văn hóa, thành thạo được 2 ngôn ngữ trở lên ở nhiều mức độ khác nhau và trải nghiệm được nhiều nền văn hóa.

Trường mầm non song ngữ - xu hướng chọn lựa của phụ huynh

Lợi ích trường mầm non song ngữ đem lại

Lợi ích về trí óc: tăng cường tính linh hoạt cho não bộ

Khi bé học và nói chuyện với nhiều ngôn ngữ khác nhau, chúng có thể pha trộn ngôn ngữ từ đó chọn ra ngôn ngữ phù hợp nhất với chúng. Nếu như là trước đây thì đây có thể coi là “ rối loạn ngôn ngữ”. Với những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thì việc trộn lẫn ngôn ngữ khi nói là phổ biến và hoàn toàn bình thường. Thậm chí các nhà khoa học còn cho biết vấn đề này đó là “ chuyển mã”. Trẻ có thể “ chuyển mã” khi giao tiếp cho thấy rằng trẻ có thể học được rất nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ

Lợi ích về việc mở rộng tầm nhìn và phát triển kiến thức 

Biết được nhiều loại ngôn ngữ là biết nhiều về văn hóa các nước, hiểu biết nhiều điều trên thế giới. Bất kỳ ai khi học ngoại ngữ đều nhận thấy rằng, học ngoại ngữ không chỉ là học ngữ pháp, từ vựng mà còn là được nghe, nói, đọc viết… từ đấy giúp hiểu thêm về văn hóa, xã hội các nước. Mà lứa tuổi mầm non từ 2-6 tuổi đang là lứa tuổi ham học hỏi nhất và tìm hiểu về mọi thứ xung quanh mình, chính vì vậy việc lựa chọn cho trẻ một trường mầm non song ngữ để giúp con phát triển tầm nhìn là rất hợp lý.

Học tiếng anh giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu

Để chuẩn bị cho con có một hành trang đầy đủ, tự tin bước vào cuộc sống năng động sau này, để trở thành một công dân có ích cho xã hội. Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng anh nói riêng, giúp trẻ có tầm nhìn khách quan hơn đối với thế giới bên ngoài, mở rộng được tầm nhìn và giúp trẻ lại gần hơn với những người nói tiếng khác và khác dân tộc.

Giúp trí não của trẻ hoạt động tốt hơn 

Khi trẻ giao tiếp với người nước ngoài hay là giao tiếp mà sử dụng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thì trẻ cần suy nghĩ và cẩn thận hơn với những từ ngữ mình sử dụng. Từ đấy bắt buộc trẻ phải suy nghĩ và não phải hoạt động nhiều hơn.

>>>Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ quốc tế

Nên học Trường mầm non song ngữ nào tại TP Hồ Chí Minh?

VAS là Trường mầm non chuẩn quốc tế được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng và chọn lựa. Đây là trường mầm non song ngữ với chất lượng giáo dục rất ưu việt. Đến với VAS trẻ sẽ được trải nghiệm chương trình học tiếng Anh thú vị với giáo viên đứng lớp là người nước ngoài. 

Trường mầm non chuẩn quốc tế VAS sẽ mang đến cho bé những chương trình học phù hợp dựa trên phương pháp học hiện đại, từ đó khai thác những lợi thế về tính cách và năng lực của từng bé.

Trường mầm non song ngữ VAS được nhiều phụ huynh tin tưởng

5 lý do để chọn mầm non VAS cho bé yêu

  • Chương trình giáo dục Đa nền tảng, đã được định hướng và phát triển theo triết lý và các phương pháp giáo dục hiện đại.
  • Cơ hội để phát triển tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 từ nhỏ với các giáo viên bản ngữ.
  • Các môn Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật) ở cấp độ chuẩn mực với các giáo viên chuyên biệt đã được đào tạo đúng chuyên ngành.
  • Chế độ chăm sóc nuôi dưỡng có bác sĩ riêng và các chuyên gia dinh dưỡng tại trường.
  • Môi trường sinh hoạt và học tập an toàn và sạch sẽ, được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đồng bộ.

Với những lợi ích trên cho ta thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của tiếng anh với lứa tuổi mầm non, càng thông thạo ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng thì cơ hội dành cho trẻ khi lớn lên càng nhiều. Trường mầm non song ngữ VAS vốn là cái nôi để giúp trẻ phát triển nâng bước, xây dựng nền tảng cho trẻ, để trẻ có một nền tảng tốt và chuẩn bị hành trang cho trẻ khi bước vào cuộc sống hiện đại