Đi đôi với sự phát triển ngày càng vượt bậc của TPHCM là nền giáo dục được đầu tư chất lượng hơn, ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào môi trường học tập, các bậc phụ huynh đã có sự đầu tư cho con em mình thông qua việc lựa chọn các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM làm nơi gửi gắm con. Vậy lý do nào khiến trường mẫu giáo quốc tế trở nên thu hút ba mẹ lựa chọn đến vậy, vì chất lượng đào tạo, môi trường học tập hay danh xưng “quốc tế” đẳng cấp mà nó mang lại? Cùng chúng tôi đi tìm lý do qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hệ thống các cơ sở hiện đại bậc nhất của các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Chi ra một số tiền lớn để con theo học tại những ngôi trường quốc tế, điều phụ huynh xem xét đầu tiên chính là hệ thống cơ sở của trường. Thông thường, một hệ thống trường quốc tế sẽ có ít nhất 2 cơ sở trở lên để đáp ứng nhu cầu đi lại của học sinh. Điều đó khiến các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con mình đi học ở những cơ sở gần nhà. 

Hệ thống trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM - VAS

Hệ thống trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM – VAS

VAS – hệ thống trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM có đến 06 cơ sở trải dài trên khắp địa bàn thành phố, bạn không cần phải lo lắng về việc đưa đón con đi học xa nhà nữa vì hoàn toàn có thể lựa chọn cơ sở gần nhà để đăng ký nhập học cho con mình.

06 cơ sở của VAS:

 • Trường mẫu giáo VAS cơ sở Sala (Quận 2)
 • Trường mẫu giáo VAS cơ sở Riverside (Quận 7)
 • Trường mẫu giáo VAS cơ sở Garden Hills (Quận Gò Vấp)
 • Trường mẫu giáo VAS cơ sở Phan Xích Long (Quận Bình Thạnh)
 • Trường mẫu giáo VAS cơ sở Sunrise (Quận 7)
 • Trường mẫu giáo VAS cơ sở Ba Tháng Hai (Quận 10)

>>>Xem thêm: Top 06 trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM được đánh giá cao

2. Chương trình học không ngừng đổi mới, sáng tạo

Đối với trẻ mẫu giáo, kiến thức không phải là vấn đề tất yếu mà các bé bắt buộc phải trang bị cho mình trong suốt thời gian đến trường. Mẫu giáo là giai đoạn bé đang dần tập làm quen với môi trường mới, làm quen với nề nếp trường lớp. Vì vậy, việc đào tạo kiến thức cũng không quá nặng nề nhưng vẫn tạo được sự hứng thú và rèn luyện tư duy cho trẻ. Để sau khi kết thúc bậc học mẫu giáo, trẻ có thể tự tin vững vàng bước vào lớp 1 với những hành trang đã có sẵn.

Chương trình đào tạo không ngừng đổi mới, sáng tạo của VAS

Chương trình đào tạo không ngừng đổi mới, sáng tạo của VAS

Trẻ Mầm non tại VAS được học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ. Với nền tảng giáo dục mà VAS mang lại, chúng tôi hoàn toàn đảm bảo sau khi kết thúc khóa học mẫu giáo trẻ đã có thể hình thành được cho mình tư duy và kỹ năng thiết yếu nhất.

3. Hoạt động ngoại khóa bổ ích rèn luyện kỹ năng sống

Lứa tuổi mẫu giáo là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu các thông tin và dần hình thành tính cách, tình cảm xã hội. Vì vậy, ở giai đoạn này, trẻ được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động. Không chỉ dừng lại ở việc học các kỹ năng trên trường mà còn tham gia các phong trào, hoạt động ngoại khóa.

Trẻ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Trẻ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích

Điển hình như ở VAS, trẻ được chú trọng phát triển thể chất, tri thức, tình cảm xã hội, tính thẩm mỹ thông qua chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (EYFS) với 4 nhóm nội dung chính như:

 • Phát triển ngôn ngữ: Ở độ tuổi từ 2-6, các bé sẽ được làm quen với các kỹ năng nghe, nói, tiền đọc và tiền viết ở cả tiếng Anh và tiếng Việt thông qua các hoạt động vui nhộn như kể chuyện, kịch nghệ, một số trò chơi tương tác. 
 • Phát triển tư duy: để kích thích khả năng tư duy và hiếu học ở trẻ, VAS đã sớm cho các em tiếp xúc với những khái niệm cơ bản về Toán học, Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) dưới các hình thức như trò chơi, thí nghiệm khoa học, thực hành với các thiết bị điện tử công nghệ,… 
 • Phát triển thể chất: VAS xây dựng một chuỗi các hoạt động rèn luyện thể chất cho trẻ như tập thể dục buổi sáng, các trò chơi vận động với dụng cụ, điền kinh, bóng đá, bơi lội, đạp xe, kéo co, aerobic,… giúp trẻ tăng độ bền và sự dẻo dai, kích thích phát triển chiều cao. 
 • Phát triển khả năng sáng tạo: song song với phát triển thể chất, trẻ còn được phát huy năng khiếu trong các bộ môn như: âm nhạc, hội họa, khoa học… các cuộc thi học thuật được tổ chức định kỳ hàng năm là sân chơi bổ ích cho trẻ phát huy tối đa khả năng sáng tạo và cũng là cách để nhà trường tìm kiếm và bồi dưỡng cho những nhân tài tí hon. 

Trẻ được khuyến khích phát triển các sở thích, năng khiếu

Trẻ được khuyến khích phát triển các sở thích, năng khiếu

 • Phát triển kỹ năng sống: các chuyến tham quan, dã ngoại được tổ chức định kỳ hàng tháng, hàng năm giúp mang đến những trải nghiệm thực tế cho các em.

Với những lý do kể trên, các bậc phụ huynh luôn tin tưởng gửi gắm con em mình vào các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM với mong muốn mang lại cho con một môi trường phát triển tốt nhất trong những năm đầu đời, giúp con mạnh dạn hơn trước khi bước vào cấp bậc tiểu học.