Tình trạng dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình học tập và thời gian sinh hoạt của trẻ rất nhiều. Do đó, các bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn không biết nên làm thế nào để trẻ vẫn có thể học tốt khi ở nhà. Dưới đây là một số mẹo mà trường tiểu học quốc tế gợi ý cho bố mẹ một số hoạt động để cùng con trải qua mùa dịch này nhé!

Lên thời gian biểu cho con

Trường tiểu học quốc tế khuyên nên tạo thời gian biểu cho trẻ tại nhà

Trường tiểu học quốc tế khuyên rằng bạn nên chuẩn bị cho con một thời gian biểu của một tuần. Để con biết được mình sẽ phải làm gì trong một ngày. Thời gian biểu có thể kết hợp giữa lịch học, thời gian vui chơi hay thậm chí phụ giúp việc nhà với bố mẹ, Điều này sẽ khiến cho trẻ có sự chuẩn bị và hứng thú với công việc của mình.

Họp vào mỗi buổi sáng

Sau bữa sáng, bố mẹ có thể tạo ra một buổi gặp mặt với con khoảng 10 – 15 phút để nói về những điều sẽ diễn ra trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể nhắc nhở con về kế hoạch quản lý hành vi mà bạn đã tạo ra cho con. 

Lập một kế hoạch quản lý hành vi

Đây là có thể là những hệ quả hợp lý thúc đẩy bản thân, lời khen ngợi tích cực, hệ thống điểm hoặc bố mẹ có thể sử dụng bất kỳ hệ thống nào cho phép trẻ phản ánh hành vi tích cực và tiêu cực. 

Làm bài tập ở trường

Bố mẹ nên dành thời gian để quan sát trẻ làm bài tập ở trường và hỗ trợ kịp thời. Hãy nhớ rằng, hãy để trẻ tự tìm hiểu về bài tập của mình. Nếu như bài tập khó thì bố mẹ có thể gợi ý và cùng con đi tìm phương pháp giải quyết. 

Sử dụng Internet để học tập và giao lưu với giáo viên, bạn bè

Tiếp cận với giáo viên, bạn bè qua Internet

Ngoài những giờ học online thì việc cho trẻ trò chuyện với giáo viên, bạn bè trên Internet trong giai đoạn này là vô cùng cần thiết. Vì như thế trẻ sẽ được trao đổi bài tập, giao lưu với mọi người nhiều hơn. Nhưng hãy lựa chọn khung thời gian phù hợp và quan sát trẻ nhiều hơn khi sử dụng Internet. 

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể liên hệ với trường tiểu học quốc tế mà con đang theo học hoặc các giáo viên của con khi cần trợ giúp về việc tìm kiếm tài liệu, tài nguyên trực tuyến. 

Ăn uống điều độ

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con

Tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng nên việc ăn uống điều độ và đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết với trẻ nhỏ. Ngoài ra, trẻ em có khả năng tự điều chỉnh hành động tốt hơn khi lượng đường trong máu ở mức độ vừa phải và khi được cung cấp đủ nước. 

Do đó, khoảng thời gian ở nhà này bố mẹ có thể chăm sóc trẻ kỹ lưỡng hơn trong việc ăn uống. Những món ăn dinh dưỡng sẽ giúp cho trẻ tạo ra sức đề kháng ngăn ngừa dịch bệnh.

Hoạt động, vui chơi với con

Ngoài việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc hoạt động, rèn luyện cơ thể là điều cần thiết cho cả bố mẹ và trẻ nhỏ. Điều này cũng nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, bên cạnh đó trẻ được vận động thể thao sẽ phát triển tốt hơn. 

Ngoài những hoạt động thể thao thì bố mẹ có thể tổ chức những trò chơi với con ngay tại nhà. Để giúp trẻ luôn vui vẻ, thoải mái và không nhàm chán vì phải ở nhà trong nhà quá lâu. Điều này cũng giúp cho trẻ hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Vui chơi cùng con tại nhà

Luôn tôn trọng cảm xúc của con

Thời điểm này vô cùng nhạy cảm đối với mọi người, ngay cả trẻ nhỏ. Do đó, hãy thiết lập các quy tắc gia đình mới để bất cứ ai cũng được đối xử bình đẳng như nhau. Sự yêu thương, tôn trọng hay thậm chí một cái ôm sẽ khiến cho trẻ cảm nhận được sự hạnh phúc của gia đình hơn. Bố mẹ cũng nên học cách lắng nghe những ý kiến và tôn trọng cảm xúc của con. Chỉ có thể như thế, trẻ mới có thể học theo và tôn trọng mọi người xung quanh mình. 

>>> Tham khảo thêm: Học phí trường tiểu học Việt Úc – VAS

Kết, 

Hy vọng với bài viết trên của trường tiểu học quốc tế thì bố mẹ có thể bỏ túi một số bí quyết vào cách sinh hoạt của con mỗi ngày. Hãy cùng con vui khỏe tại nhà cũng là cách để giúp đất nước mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.