Giao tiếp Tiếng Anh là một lợi thế khi các bạn đi xin việc. Ở đâu bây giờ cũng đòi hỏi ít nhất các bạn phải giao tiếp được bằng Tiếng Anh. Không những thế việc biết giao tiếp Tiếng anh cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để học giao tiếp Tiếng Anh một cách tốt nhất. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn tầm quan trọng của việc học tiếng anh giao tiếp và các tự học.

1. Tiếng Anh giao tiếp quan trọng vì sao

Cơ hội nghề nghiệp cao: Tầm quan trọng của Tiếng anh giao tiếp được thể hiện rõ rệt với kết quả 91% nhà tuyển dụng xem tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Riêng trong môi trường doanh nghiệp, kết quả 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc. Khả năng tự học tiếng anh giao tiếp cũng thể hiện trình độ tiếp thu của ứng viên. Họ sẵn sàng loại hồ sơ của ứng viên vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên đó không tốt. 

Tự học tiếng Anh giao tiếp tăng cơ hội nghề nghiệp

Tự học tiếng Anh giao tiếp tăng cơ hội nghề nghiệp

Tự tin giao tiếp với người bản xứ: Chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình huống được du khách nước ngoài hỏi đường, nhờ giúp đỡ điều gì đó. Tuy nhiên đáng buồn là nhiều người sẽ chọn cách lắc đầu, cảm thấy ngại ngùng và không thể truyền đạt được suy nghĩ của của họ. Đối với trường hợp số người còn lại, họ có thể sẵn sàng trao đổi, phiên dịch và luôn có thái độ tự tin khi trò chuyện với người nước ngoài do tự học tiếng Anh giao tiếp. Đây cũng là một trong những cách giao tiếp tiếng Anh tốt và cực hiệu quả để cải thiện kĩ năng của bản thân..

Đáp ứng nhu cầu học tập, du lịch:Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông, hầu như mỗi quốc gia đều coi nó là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai, vậy nên khi giao tiếp với họ, chúng ta đều phải sử dụng tiếng Anh. 

Ngoài ra nó còn giúp mở rộng kiến thức quan hệ giúp bạn tiếp cận với nền tri thức của thế giới. Từ đó giúp bạn có những thay đổi trong đời sống hằng ngày.

2. Phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Muốn thành công bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi:  Phần đông người tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay mắc phải một triệu chứng sợ hãi: sợ mắc lỗi, sợ bị chỉ trích, sợ bị mọi người cười chê, sợ thất bại,…Bạn sợ rằng mình phát âm thế này có chuẩn Anh không? Câu này mình nên dùng this hay that?… Chẳng có thiên tài nào mà không có lúc kém cỏi cả, tài năng của họ phải qua sự rèn luyện không ngừng. Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đầu tiên chính là niềm tin vào chính bản thân mình!

Chuẩn bị cho mình vốn từ vựng: Tìm hiểu ngay phương pháp học từ vựng nhanh chóng và hiệu quả chỉ với 30 ngày. Việc học từ vựng nhằm mục đích giao tiếp cơ bản chưa bao giờ là khó nếu như có tài liệu và phương pháp phù hợp. Step Up đã có 1 bài viết chi tiết về cách học từ vựng hiệu quả, phân tích tại sao bạn không thể ghi nhớ từ vựng cũng như ứng dụng trong thực tế.

Bạn có thể tập cho mình các bước để vượt qua nỗi sợ khi giao tiếp tiếng Anh

Bạn có thể tập cho mình các bước để vượt qua nỗi sợ khi giao tiếp tiếng Anh

Nên luyện đọc nhiều sẽ giúp bạn giỏi ngữ pháp khi giao tiếp :Việc nói tiếng Việt của chúng ta đâu có cần ngữ pháp đúng không? Chúng ta bập bẹ, tập nói khi chúng ta nghe nhiều, tiếp xúc nhiều.

3. Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho bản thân

Ưu tiên học theo chiều ngược lại của ngôn ngữ: Mỗi khi bạn ghi chép từ vựng thì hãy ghi chép tiếng Việt trước, sau đó là tiếng Anh. Viết nhật ký bằng tiếng Anh, xâu chuỗi ngay chính các từ vựng học được trong ngày.

Nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Anh: Bạn có thể dùng Skype hoặc Messenger để gọi điện hoặc gửi tin nhắn về tập Masterchef hay Friends mà bạn vừa xem. Bạn tin mình đi, chỉ cần chịu khó nhắn tin bằng tiếng Anh khoảng 1 tháng là tốc độ phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đó.

Không thiếu gì cách tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh cho bạn

Không thiếu gì cách tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh cho bạn

Chat với robot: Bạn có thể nói bất cứ điều gì và nói bao lâu tùy thích mà không ngại sẽ làm mất thời gian người đối diện hay sợ người khác đánh giá, vì đây là một robot chat tự động. Có rất nhiều robot online, và bạn có thể thử Cleverbot.com.

Xem phim và bình luận theo phim: Đây cũng là một cách học Tiếng anh giao tiếp cơ bản rất hiệu quả. Được nhiều người áp dụng và đã có tỷ lệ thành công rất cao. 

– Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh: Với giao tiếp tiếng Anh, sự trôi chảy quan trọng hơn việc chuẩn ngữ pháp hay từ vựng và phát âm rất nhiều. Nhưng vấn đề khi nói tiếng Anh là chúng ta có rất nhiều từ không biết. Vậy phải làm sao bây giờ? 

Hy vọng việc tự học giao tiếp tiếng Anh cơ bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng với những phương pháp và các cách để bạn giao tiếp tiếng Anh mà mình đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: Những cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả