“Dạy trẻ như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ tốt sau này các cháu thành người tốt”. Lứa tuổi mầm non là độ tuổi đặt nền móng cho sự phát triển về nhận thức, thể chất, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Vì vậy việc lựa chọn một ngôi trường tốt cho con là vô cùng quan trọng. Với phương pháp giáo dục liên tục cập nhật đồng thời cho bé tiếp xúc ngoại ngữ sớm, bài bản, đội ngũ giáo viên truyền cảm cảm hứng, cơ sở vật chất với đầy đủ các không gian cho bé trải nghiệm, trường mầm non song ngữ luôn nằm trong lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Chọn trường mầm non song ngữ là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh

Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình giáo dục mầm non là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách, phát triển năng lực của trẻ. Có chăm sóc tốt cho lứa tuổi này sẽ góp phần hoàn thiện các kỹ năng tự lập, kiềm chế, diễn đạt, đồng thời tạo sự húng thú cho con với các bậc học tiếp theo.

>>>Xem thêm: Trường mầm non quốc tế Việt Úc sáng tạo dựa trên chương trình học STEM

Phương pháp giáo dục hiện đại

Mỗi trường quốc tế sẽ chọn cho mình một phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên và đầy đủ.

Phương pháp giáo dục trải nghiệm giúp con tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên

Một trong những xu hướng mà các trường áp dụng là những chương trình giáo dục trải nghiệm. Phương pháp giáo dục STEM là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Với trẻ mầm non, các con chưa thể tiếp thu những kiến thức hàn lâm, mọi kiến thức mới về thế giới xung quanh sẽ được chuyển tải đến trẻ bằng trực quan thông qua những hoạt động trải nghiệm, khám phá chủ động, thúc đẩy sự quan sát, tương tác

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự tiếp thu và phát triển của các con. Những người chăm sóc và dạy trẻ cần phải có kỹ năng sư phạm phù hợp để khuyến khích và hướng dẫn bé. Với lứa tuổi mầm non, đặc biệt là các bé mới 3 tuổi, luôn khóc khi đến trường. Tình yêu thương trẻ chính là yếu tố quan trọng giúp bé cảm nhận cô như người mẹ thứ hai và an tâm học tập.

Các giáo viên có ảnh hưởng đến việc giáo dục trẻ mầm non

Giáo viên mầm non song ngữ VAS chia sẻ: “Điều mà giáo viên mầm non mong muốn đem đến cho các bé đó là sự bình an khi đến lớp. Vì một đứa trẻ có học, có tiếp thu được hay không, yếu tố tâm lý rất quan trọng. Nếu con có thể vui vẻ, cảm thấy hạnh phúc khi đến trường thì việc học tập, việc vui chơi sẽ trải qua rất nhẹ nhàng. Nhưng ngược lại nếu con mang trong mình một tâm trạng mệt mỏi, buồn chán khi đến trường thì tất cả thế giới xung quanh con thu nhỏ chỉ bằng một chiếc ghế. Nỗi buồn sẽ ngồi trên chiếc ghế và con không muốn hoà mình trong thế giới của các con”.

Và các giáo viên của trường mầm non song ngữ VAS cũng luôn chủ động tìm tồi, học hỏi các phương pháp học mới để nâng cao chất lượng bài giảng. Không chỉ phát triển trí lực, các trẻ mầm non còn được chăm lo thể chất với khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng và các hoạt động ngoài trời tăng khả năng vận động.

Thêm nữa, trường mầm non song ngữ cũng đảm bảo tỉ lệ số giáo viên/số trẻ trong mỗi lớp để giúp trẻ phát triển toàn diện, thích thú đi học và an toàn tuyệt đối!

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất với đủ các khu vực dành cho sáng tạo, trải nghiệm

Môi trường học tập của con luôn là điều bố mẹ quan tâm khi chọn trường học mầm non cho bé. Trường mầm non song ngữ được thiết kế kết hợp giữa kiến trúc xanh và không gian mở, tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời có nhiều khu vực để các bé tham gia hoạt động trải nghiệm, vui đùa sáng tạo.

So với những mô hình giáo dục và điều kiện đầu tư khiêm tốn tron nước, môi trường học chỉ cung cấp vừa đủ những chỗ ngồi học, sân chơi chung cho trẻ, khuôn viên của trường mầm non song ngữ hướng tới việc phát triển toàn diện cho trẻ từ thể chất, tri thức đến năng khiếu, đạo đức và óc thẩm mỹ đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao.

Tiếp cận ngoại ngữ sớm

Các phụ huynh mong muốn con mình được tiếp cận môi trường giáo dục tốt, giúp các em nắm bắt cơ hội tốt trong đời. Nhiều người lựa chọn gửi con đi du học từ nhỏ để tạo cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại và phát triển trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên việc này sẽ khiến các em mất dần đi bản sắc dân tộc.

Trẻ được học tiếng Anh sớm

Theo ông Miret – Chủ tịch điều hành của mầm non song ngữ VAS, tiếng Anh là cần thiết nhưng nó chỉ là công cụ, không phải văn hóa. Vì vậy cách tốt nhất để con học tiếng Anh là biến nó trở thành kỹ năng thông qua giao tiếp.

Với ngoại ngữ, các em mới tiếp xúc với tiếng Anh lần đầu, rào cản ngôn ngữ là một trong những thách thức lớn, giáo viên sẽ phải áp dụng những phương pháp và sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu nhất để diễn giải cho các em hiểu và làm quen với tiếng Anh. Càng nhiều bài học đa dạng kết hợp vừa chơi vừa học, các em sẽ càng say mê hơn trong tiếp thu ngôn ngữ mới.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một thiên tài, chúng có sẵn năng lực nội tại, và một cái đầu luôn tìm tòi, khao khát khám phá. Thế nên bố mẹ hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn môi trường học tập giúp con phát huy tối đa tiềm năng của mình nhé. Để tìm hiểu thêm về trường mầm non song ngữ VAS, phụ huynh có thể truy cập tại đây