Lựa chọn môi trường học tốt nhất cho trẻ theo học luôn trăn trở của nhiều phụ huynh. Để nuôi dưỡng nhân tài và ươm mầm cho mầm non trẻ của đâm chồi trở thành một người có nền tri thức sâu rộng, đóng góp cho tương lai đất nước, việc lựa chọn nơi giáo dục, giảng dạy để con có thể phát triển toàn diện là điều mà bất kỳ phụ huynh nào cũng nên tìm hiểu qua. Trong thời điểm quốc gia đang chịu ảnh hưởng của làn gió hội nhập văn hoá quốc tế, ngày càng nhiều phụ huynh gửi gắm con em theo học tại môi trường này. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu học phí trường quốc tế tại Sài Gòn xem liệu có xứng đáng với chất lượng không nhé!

Trường quốc tế VAS Sala Campus quận 2 quy mô chuẩn quốc tế

Trường quốc tế VAS Sala Campus quận 2 quy mô chuẩn quốc tế

Học phí trường quốc tế tại Sài Gòn 

Danh mục các trường quốc tế ngày càng tăng tại Việt Nam bao gồm hỗn hợp các trường phi lợi nhuận và các trường hoạt động vì lợi nhuận do các trường dân lập và các tập đoàn giáo dục toàn cầu điều hành. Ví dụ: Học phí tại các trường Hệ thống Tú tài Quốc tế IB Quận 2 (International Baccalaureate) có xu hướng cao hơn đáng kể bởi IB yêu cầu nhiều giáo viên chất lượng hơn cho mỗi học sinh. Trường còn yêu cầu chuyên sâu về lĩnh vực tài nguyên hơn bất kỳ chương trình giảng dạy nào khác. Đặc biệt là so với A Level, Chứng chỉ IB được thiết lập với nhiều môn học hơn được giảng dạy.

Có một sự khác biệt lớn về học phí, tùy thuộc vào loại trường. Ngày càng có nhiều trường học hiện đại mới với các hồ bơi đạt chuẩn Olympic, các trung tâm nghệ thuật cực kỳ đương thời với công nghệ hiện đại – nhưng tất cả đều có giá của nó. Ở Việt Nam không có trường quốc tế nào “vừa túi tiền”, hãy cùng xem qua một số mức phí trường quốc tế tại Sài Gòn để tham khảo qua:

  • Trường quốc tế TP.HCM (ISHCMC): Một trong những trường nằm trong danh sách trường có mức học phí cao tại TP.HCM. Trong năm 2022-2023, trung bình học phí của riêng 2 khối cuối cấp 3 (lớp 11&12) chạm đến con số kỷ lục 871,3 triệu đồng/năm (tăng gần 50 triệu so với năm rồi với 821,9 triệu đồng/năm). Mức phí tiểu học đến đầu phổ thông (lớp 1-10) năm 2022-2023 được biết dao động từ 589,1 đến 763,7 triệu đồng/năm.

  • Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA): Học phí từ chương trình tiểu học lớp 1 đến chương trình phổ thông lớp 12 khác nhau dao động từ mức 436,517 triệu đồng/năm đến 655,757 triệu đồng/năm. Trong năm nay, mức học phí này dự kiến sẽ tăng trên dưới 30 triệu theo từng khối lớp.

  • Trường Quốc tế Việt Úc (VAS): Chương trình tiểu mầm non 175-200 triệu/ năm là mức giá đã bao gồm dụng cụ học tập, đồng phục, chi phí ăn uống và tiền học phí. Chương trình tiểu học nhỉnh hơn với 190-250 triệu/ năm, con số này sẽ dao động cao hơn theo các cấp bậc khác nhau (chi phí chưa gồm những phí phát sinh khác). Chương trình học trung học cơ sở rơi tầm 250-350/năm và chương trình phổ thông mang tầm quốc tế với mức học phí 350-500 triệu/năm (chưa bao gồm phí phát sinh) với các chương trình học hứa hẹn sẽ đào tạo trẻ phát triển toàn diện (Trung học Quốc gia MOET, Trung học Quốc tế Cambridge CAP và CAPI, Chương trình Tiếng Anh Cambridge CEP). 

Học phí có đi đôi với chất lượng không?

Chương trình chuẩn quốc tế

Với mức chi phí cao, hầu hết các trường quốc tế đều giảng dạy theo chương trình được chắt lọc chuẩn quốc tế mà vẫn đảm bảo các em tiếp thu được tối đa những kiến thức và văn hoá quốc gia. Các trường cũng thường xuyên đãi ngộ nhân tài qua những suất học bổng đáng giá, tạo cơ hội và môi trường để con em có bước đệm dễ dàng hơn khi có nhu cầu du học. Hoặc đối với phụ huynh muốn con mình học tập tại trường Tây trong nước mà không cần phải ra nước ngoài tránh phải lo lắng bé không thích ứng, cô đơn tại đất khách quê người. Chương trình chuẩn quốc tế như Cambridge yêu cầu các em thử sức với yêu cầu cao hơn ở các môn khoa học xã hội, tính toán ngôn ngữ, các môn công nghệ thông tin IT và được hành trang kỹ càng các kỹ năng cần thiết áp dụng trong thực tiễn như tư duy phản biện, sáng tạo, làm việc nhóm, thuyết trình và giao tiếp nhuần nhuyễn song ngữ,… 

Chương trình quốc tế được chắt lọc trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết áp dụng trong thực tiễn

Chương trình quốc tế được chắt lọc trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết áp dụng trong thực tiễn

Cơ sở vật chất hiện đại 

Điều kiện vật chất và bối cảnh trường học là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học tập của học sinh. Theo nghiên cứu, bất cứ ngôi trường nào cũng phải nên được xây dựng ở một nơi có không gian thích hợp, cách xa những tiếng ồn để trẻ có thể tập trung tối đa và dễ dàng tiếp thu trong những tiết học tại trường. Diện tích sân trường rộng rãi, không khí trong lành cùng các trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ các em xuyên suốt quá trình học tập và phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Phòng học đa năng hỗ trợ các em tự học, giải trí

Phòng học đa năng hỗ trợ các em tự học, giải trí

Đội ngũ giáo viên ưu tú, chuyên nghiệp 

Một trong những yếu tố giải đáp cho sự đắt đỏ cho chi phí trường quốc tế chính là đội ngũ giáo viên tại trường. Không chỉ lộ trình học tầm quốc tế đóng vai trò quan trọng, mà người hướng dẫn, điều hành và chỉ dẫn các em tận tình là các bậc thầy cô ưu tú, khả năng chuyên môn chuyên sâu cùng với phương pháp dạy đương thời, các tiết học được chuẩn bị bài bản. Tất cả đều là tiền đề giúp các em học sinh phát triển và hình thành sự tự chủ, kỹ năng tư duy suy nghĩ logic, phản biện, khả năng quản lý thời gian.

Đầu tư giáo dục cho con luôn là trăn trở không hồi kết của hầu hết các bậc phụ huynh. Hy vọng qua bài viết này, phụ huynh có quan điểm rõ hơn về học phí trường quốc tế cũng như tham khảo một số tiêu chí cần có khi cho con theo học tại môi trường này.

>>> Xem thêm: Top 09 lợi ích của việc dạy nấu ăn cho trẻ