Đối với các bậc phụ huynh có tư tưởng hiện đại, họ cho rằng việc giáo dục con trẻ từ sớm là điều nên làm. Chính vì thế, nhiều bố mẹ quyết định chọn môi trường học quốc tế cho bé trong giai đoạn mầm non, vì họ nghĩ rằng chương trình giáo dục mầm non theo chuẩn quốc tế sẽ giúp các bé hội nhập nhanh, tạo bậc thềm vững chắc cho tương lai sau này. Chương trình học mầm non tại trường quốc tế Việt Úc đã là ưu tiên hàng đầu của bố mẹ khi lựa chọn trường học cho bé, nhưng vì sao họ lại ưu tiên cho VAS như vậy, cùng tìm hiểu nhé!

Chương trình học mới lạ

Khác với chương trình học của các trường khác, tại Việt Úc, các con sẽ được học chương trình song ngữ, kết hợp giữa chương trình giáo dục quốc gia và chương trình giáo quốc tế Cambridge. Đồng thời, chương trình giáo dục mầm non tại đây sẽ cho các con cơ hội làm quen với công nghệ thông tin từ sớm qua môn học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT)

chương trình giáo dục mầm non đạt hiệu quả cao tại VAS

Mô hình học tập Đa hoạt động tại VAS

Chương trình giáo dục văn hóa quốc gia

Với lối giáo dục truyền thống quốc gia, các bé sẽ tiếp thu được những kiến thức văn hóa, từ đó giúp các em rèn luyện được nhận thức của bản thân và hiểu giá trị của mình trong mối quan hệ gia đình cùng cộng đồng và đưa ra được những cách cư xử phù hợp với từng tình huống. Bên cạnh đó, chương trình học còn tạo ra cho bé các giá trị nhân văn tốt đẹp như các em sẽ học được cách chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.

Chương trình tiếng Anh mầm non

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc đã áp dụng chương trình tiếng Anh mầm non, dựa trên chương trình phát triển nền tảng tiền tiểu học của Anh Quốc từ năm 2007, từ đó có thể thấy được mục đích của nhà trường là cho các em cơ hội hội nhập với thế giới ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua đó, khi chuyển tiếp sang cấp bậc tiểu học tại VAS, trẻ sẽ có được nền tảng cơ bản trước khi học chương trình quốc tế Cambridge. Mục tiêu của chương trình học này sẽ giúp các bé không chỉ phát triển về tinh thần và thể chất mà còn học được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. 

Học với người nước ngoài tại trường mầm non Việt Úc

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS học với người nước ngoài

Tất cả những hoạt động học tập và vui chơi đều sẽ được sử dụng bằng tiếng Anh, nhờ đó mà khả năng sử dụng tiếng Anh của các em cũng thành thạo, tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng khi theo học chương trình chuẩn quốc tế ở các bậc cao hơn. Đồng thời, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chuyến dã ngoại, thăm thú đây đó để các em có cơ hội khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh mình.

Môn học ICT, tiếp cận công nghệ sớm

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS cho bé tiếp xúc công nghệ từ nhỏ

Chương trình học tại VAS cho các em tiếp xúc với công nghệ sớm

Đây có thể xem là điểm sáng nhất trong chương trình giáo dục mầm non tại VAS, vì nhà trường cho các em tiếp cận những công nghệ tiên tiến và hiện đại qua môn học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Hình thức học của môn này sẽ là cho các em vẽ tranh, đếm số, nhận dạng con chữ,…qua máy tính, vừa thúc đẩy được khả năng ngôn ngữ vừa phát triển được khả năng tư duy.

Cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh chương trình học mới lạ của Việt Úc, bố mẹ cũng hài lòng với cơ sở vật chất nơi đây. Vì chương trình giáo dục mầm non tại VAS theo mô hình vừa học vừa chơi, nên nhà trường đã cung cấp các thiết bị học tập hiện đại. Ngoài ra, còn đầu tư mạnh xây dựng các khu vực hỗ trợ các hoạt động ngoài giờ học, tất cả đều khang trang và sạch sẽ, chuẩn 5 sao chẳng hạn như hồ bơi, thư viện, phòng nhạc, căn tin, sân bóng và còn các khu vực khác. Trường Việt Úc luôn khuyến khích các em tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng cao sức khỏe của bản thân bên cạnh việc nạp thêm kiến thức vào trí não.

Giáo viên tận tình, yêu thương học sinh

Giáo viên tại VAS được bố mẹ đánh giá cao vì thái độ nghiêm túc và sự tận tâm, yêu thương trong việc giáo dục trẻ. Với chương trình giáo dục mầm non tại trường, các giáo viên luôn kiên nhẫn với các bé, hỗ trợ và quan tâm từng em một. Chính vì thế, gia đình thường sẽ được giáo viên liên lạc để thông báo về tình hình sinh hoạt của các em, nếu như trẻ gặp khó khăn gì, nhà trường cũng sẽ đưa ra các giải pháp để hỗ trợ ba mẹ trong việc nuôi dưỡng các bé thành người có ích cho xã hội sau này.

>>> Tham khảo: Chương trình mầm non tại VAS

Kết luận

Với những chia sẻ bên trên của trường Việt Úc về chương trình giáo dục mầm non, hy vọng bố mẹ sẽ cân nhắc đến việc cho các bé trải nghiệm môi trường học tập tại đây nhé!