Là bậc phụ huynh thông thái thì chắc chắn cha mẹ sẽ không thể bỏ qua nếu muốn con có một nền tảng tri thức tốt chiính là chọn cho con một môi trường giáo dục quốc tế. Hiện nay, xu hướng chọn trường mẫu giáo quốc tế ngay trong nước đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới. Vậy tại sao, xu hướng này lại được nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chương trình học thuật đẳng cấp tại trường quốc tế

Thay vì cho con đi du học tại các trường quốc tế thì cha mẹ có thể cho con học chương trình quốc tế ngay trong nước. Các trường quốc tế của Việt Nam thường là những trường có vốn đầu tư nước ngoài và dạy theo các chương trình quốc tế như chương trình quốc tế Cambridge. Các chương trình quốc tế này để được giảng dạy tại Việt Nam thì đều phải được cấp phép bởi các cơ quan chính phủ của nước bản địa. Chính vì vậy mà cha mẹ có thể yên tâm rằng con luôn được học chương trình quốc tế du nhập 100% từ nước ngoài. Các trường quốc tế tại Việt Nam cũng luôn được xây dựng một cách khoa học theo đúng tiêu chuẩn chung của thế giới. Bên cạnh đó, phương pháp giáo dục của các trường mẫu giáo quốc tế tại Việt Nam cũng luôn chú trọng đến việc phát triển nhân cách của trẻ một cách toàn diện nhất, đặc biệt là các kỹ năng sống mầm non cần thiết cho cuộc sống và cho việc học tập của trẻ ở các cấp bậc sau này.

trẻ học chương trình quốc tế tại các trường mẫu giáo quốc tế

2. Nền tảng tốt cho con vững bước

Đối với những cha mẹ có tìm hiểu về nền giáo dục trên thế giới chắc hẳn đều biết về sự tiến bộ trong phương pháp giáo dục trẻ mầm non của các nước phát triển. Để tạo cho con một nền tảng giáo dục tốt thì việc quan tâm tới chất lượng chương trình giáo dục cho con ngay từ cấp bậc mầm non chính là cách tốt nhất mà cha mẹ có thể giúp cho con mình. 

Giai đoạn mầm non là giai đoạn mà trẻ bắt đầu hình thành nhân cách, nhận thức gần như hoàn thiện. Thế nên, ở giai đoạn này việc xây dựng nên một nền tảng tốt cho bé nhờ giáo dục sẽ là bước đầu tạo cho bé một nền móng vững chắc để vững bước trên con đường hướng tới tương lai của mình. 

Tại sao lại nói chương trình giáo dục mầm non ở các trường mẫu giáo quốc tế chính là bước đầu tạo nền móng vững chắc cho trẻ? Cha mẹ có thể thấy rằng, ở các trường mẫu giáo quốc tế, chương trình giáo dục đều là chương trình được du nhập quốc tế và được cấp phép giảnh dạy theo đúng quy chuẩn quốc tế. 

>>>Xem thêm bài viết liên quan: Giúp trẻ phát triển tư duy thông qua đọc truyện tranh

3. Tiếng Anh lưu loát, chắp cánh ước mơ du học

Ở các trường mẫu giáo quốc tế, các em sẽ phải sử dụng một ngôn ngữ nước ngoài (thông thường là tiếng Anh) như ngôn ngữ chính để giao tiếp và học tập hằng ngày. Đối với các trường mẫu giáo quốc tế song ngữ thì các em sẽ được dạy cả tiếng Việt và tiếng Anh dưới dạng chương trình giáo dục quốc gia và chương trình quốc tế. Điều này thường dễ dàng hơn cho các em học sinh Việt Nam khi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng quá phổ biến tại Việt Nam. Hơn nữa việc học kết hợp chương trình quốc gia còn giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tham gia vào các kỳ thi sau này ở đại học trong nước và hòa nhập với môi trường giáo dục Việt Nam giống các học sinh Việt Nam khác.

Học tại các trường mẫu giáo quốc tế tại Việt Nam, với đội ngũ giáo viên đến từ những nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Anh… cộng thêm môi trường học tập đa văn hóa sẽ giúp các em  cải thiện cũng như rèn luyện đầy đủ các kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là ngữ pháp và khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn. 

trẻ được học song ngữ tại trường mẫu giáo quốc tế

 

4. Phát huy tối đa năng khiếu và sở trường

Tại môi trường quốc tế, các em học sinh sẽ được khơi dậy, phát huy và thỏa sức vùng vẫy với năng khiếu và sở trường cá nhân của mình. Khác với các lớp học ở các trường còn giảng dạy theo phương pháp giáo dục truyền thống, ở trường quốc tế không có tình trạng đọc – chép, áp đặt kiến thức khiến các em “cõng” bài tập về nhà. Tại các trường này, học sinh sẽ có thời gian để được cùng bạn bè vui chơi và hoạt động liên tục theo một mục đích rất rõ ràng. Từ đó trẻ học được cách khám phá và hiểu sâu sắc các bài học từ hoạt động mà mình được trải nghiệm mỗi ngày ở trường. Đặc biệt, tại các trường mẫu giáo quốc tế các em còn được tạo điều kiện tốt nhất để tự tìm tòi, khám phá và phát triển năng lực của bản thân qua các hoạt động vui chơi mỗi ngày.

Ngoài chương trình học chính khóa, các em học sinh ở trường mẫu giáo quốc tế còn được tận hưởng nhiều chương trình hấp dẫn như các hoạt động hè, hoạt động dã ngoại ngoại khóa được tổ chức thường xuyên giúp các rèn luyện thể lực và kỹ năng sống cùng các câu lạc bộ năng khiếu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Handmade, Dance Sport, Cờ Vua… Với thời khóa biểu học tập và sinh hoạt được sắp xếp một cách khoa học, học sinh ở các trường quốc tế sẽ không cảm thấy áp lực, căng thẳng mà ngược lại rất thoải mái, luôn trong tâm thế “học mà chơi, chơi mà học”.

5. Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện

Các trường mẫu giáo quốc tế tại Việt Nam có vốn đầu tư từ nước ngoài và được sự đóng góp của các bậc phụ huynh có con học tại trường. Nhờ vậy mà cơ sở vật chất tại trường luôn được đầy đủ và tiện nghi đạt chuẩn giúp phục vụ cho quá trình học tập và phát triển toàn diện của trẻ. Hệ thống các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, thư viện, phòng thí nghiệm, nhà ăn được đầu tư khang trang hiện đại. Sĩ số học sinh trong mỗi lớp học cũng được quy định chỉ khoảng 20 em. Mỗi lớp cũng sẽ được quản lý bởi một giáo viên và một bảo mẫu để giúp đảm bảo các em học sinh đều được chăm sóc một cách tốt nhất khi học tập tại trường. 

Với những lý do trên, cha mẹ có thể thấy, học tập tại môi trường quốc tế chính là bệ phóng tiềm năng cho tương lai con trẻ. Đây là nơi mà nền giáo dục được cải tiến hiện đại, học sinh đóng vai trò trung tâm, và giáo viên sẽ là người hướng dẫn khơi gợi trí tưởng tượng, giúp các em tự do khám phá, tìm tòi và phát huy khả năng tư duy độc lập. Học tập tại trường quốc tế còn là cơ hội lớn để các em học sinh làm chủ kỹ năng ngoại ngữ của mình, hội nhập với nền giáo dục quốc tế và mở rộng cánh cửa du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới nhằm chinh phục những ước mơ và hoài bão của chính mình.

Trẻ được vui chơi tại trường mẫu giáo quốc tế

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể tham khảo về trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc VAS. Đây được coi là một trong những trường quốc tế tốt nhất với hệ thông giáo dục liên cấp từ mẫu giáo cho tới hết trung học phổ thông đảm bảo con được học theo một chương trình nhất định.