Câu hỏi mà nhiều người luyện thi IElTS khi quyết định luyện thi IELTS đó chính là luyện thi IELTS ở đâu tốt? Liệu trung tâm tiếng anh nào mới đủ uy tín và chất lượng để tránh việc mất tiền oan. Trong bài viết dưới đây hội đồng anh sẽ chỉ cho bạn về tiêu chí chọn trung tâm luyện thi IELTS.

1. Đội ngũ giáo viên giảng dạy IELTS

Giáo viên chính là người đóng vai trò hướng dẫn, giúp đỡ các bạn nhiều nhất trong quá trình ôn luyện. Do đó, chọn trung tâm có giáo viên giỏi và nhiều kinh nghiệm là rất quan trọng.

Nhiều người cho rằng khi chọn trung tâm luyện thi phải chọn trung tâm có giáo viên nước ngoài bởi tiếng Anh phải học với người bản xứ mới chuẩn nhất. Thế nhưng, giáo viên bản xứ có thế mạnh về phát âm giao tiếp nhưng do chỉ nói tiếng Anh nên việc giao tiếp và chỉnh sửa lỗi phát âm khá khó khăn nhất là với ai chưa có trình độ Nghe – Nói tốt. Đặc biệt họ thường có kỹ năng hạn chế về việc luyện Writing, Speaking cho người khác nếu không được đào tạo bài bản về việc dạy học tiếng anh cho mọi người.

hội đồng anh giới thiệu tiêu chí chọn trung tâm luyện thi ielts tốt

Với việc luyện thi IELTS, giáo viên Việt được nhiều người đánh giá là lựa chọn tốt hơn. Bởi vì, họ đã từng thi IELTS, nên họ cũng có khả năng sử dụng tiếng Anh gần như người bản xứ, có kinh nghiệm thi sẽ dễ dàng truyền đạt lại kinh nghiệm với các học viên của mình hơn.

Giáo viên Việt lại có thế mạnh về phần sửa lỗi sai và sửa lỗi chi tiết, cũng như dễ dàng trao đổi với người học hơn vì họ nói tiếng việt. Việc này sẽ giúp học viên dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa và luyện thi của mình cũng như cảm thấy có động lực hơn để tới lớp học.

Tuy vậy, việc học kết hợp giữa 2 giáo viên bản xứ và người việt sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng anh của mình hơn. Vì mỗi giáo viên sẽ có một thế mạnh riêng. Nếu giáo viên bản xứ mạnh về mảng phát âm tiếng anh thì giáo viên người việt mạnh về kinh nghiệm luyện thi hơn.

Một điều lưu ý nữa về giáo viên đó chính là sự thân thiện và phương pháp giảng dạy của mỗi giáo viên. Mỗi người có một cách truyền đạt riêng nên dù giáo viên đó có kiến thức giỏi nhưng cách truyền đạt kiến thức kém thì vẫn không thể mang lại hiệu quả tốt được.

Vì thế, các bạn nên tham khảo profile giáo viên và các Feedback của các học viên trước để biết được giáo viên nào tốt và những gì bạn sẽ học được khi học với những giáo viên này. Đây là một khía cạnh nhỏ nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc lựa chọn trung tâm học tập.

2. Lộ trình khóa học và tài liệu học tập

Lộ trình học tập rõ ràng, kiến thức được diễn đạt dễ hiểu chính là điều giúp các bạn đạt được mục tiêu tốt hơn. Các khóa học tại các trung tâm này cần được phân chia một cách hợp lý từ trình độ đến mục tiêu đầu ra.

Thực tế, việc học IELTS không thể nhanh chóng đem lại hiệu quả và số điểm vượt bậc cho các bạn nếu không có lộ trình đầy đủ, chi tiết cùng giáo trình, tài liệu chất lượng, rõ ràng.

Vì thế, khi tham khảo về các trung tâm luyện thi IELTS, các bạn nên chú ý đến lộ trình học tập của các khóa học tại trung tâm đó. Việc có một lộ trình rõ ràng cũng giúp bạn trong việc sắp xếp mục tiêu đề ra cho mình một cách cụ thể và chi tiết hơn. Vai trò của việc đặt mục tiêu cụ thể chính là giúp bạn dễ dàng đạt được nó thay vì đặt ra mục tiêu quá mơ hồ.

Tài liệu hay giáo trình của trung tâm đó đều cần tự biên soạn theo lộ trình, tài liệu cung cấp không cần quá nhiều nhưng phải chất lượng. Các trung tâm có cung cấp tài liệu riêng, được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Bởi nếu học theo các tài liệu và giáo trình soạn sẵn thường bạn sẽ cảm thấy khó hiểu do ngôn từ và cách diễn đạt mang tính học thuật cũng như không hướng tới được các đối tượng học viên cụ thể.

Do đó, trước khi chọn trung tâm anh ngữ để học tập, các bạn có thể tham khảo những khóa học được cung cấp, thời lượng số buổi, mô hình lớp học, các thông tin đầy đủ để suy nghĩ xem nên chọn trung tâm nào. Nếu còn thắc mắc điều gì thì hãy liên hệ trực tiếp tới trung tâm đó để hỏi thêm. Việc trao đổi giúp các bạn hiểu hơn về trung tâm và chọn lựa đúng đắn hơn. Hơn nữa, mỗi trung tâm cũng sẽ có những điểm lợi thế riêng và có thể phương pháp giảng dạy của trung tâm đó lại phù hợp với bạn hơn dù nó có phải trung tâm nổi tiếng hay không.

Trong lộ trình học tập, thời gian học tập nên là 2 tiếng mỗi ngày vì nếu học quá nhiều, các bạn sẽ khó tiếp thu được hết các kiến thức, dễ khiến bạn mệt mỏi. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến việc học tập offline kết hợp online, giáo viên và trợ giảng có trao đổi với học viên thêm qua online hay không.

luyện thi ielts ở trung tâm nào tốt

Phương pháp giảng dạy kết hợp offline và online là rất quan trọng giúp các bạn ôn luyện liên tục, được chữa bài và không bị “quên” kiến thức trong những ngày không đến lớp.

>>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng anh online cho người mới bắt đầu nên hay không?

3. Học phí

Đối với tiêu chí tìm trung tâm luyện thi IELTS ở đâu tốt thì tiêu chí học phí cũng là một trong những tiêu chí mà bạn nên cân nhắc. Bạn sẽ chẳng muốn bỏ ra cả đống tiền cho một trung tâm nhưng lại chẳng thu được nhiều lợi ích đâu. Thế nên, trong lộ trình khóa học, bạn cần tìm hiểu rõ về thông tin chi tiết như:

– Thời gian học tập: số buổi học chính, số buổi bổ trợ

– Mô hình lớp học: Lớp học nên 20-25 người là đủ, nếu quá đông sẽ khiến bạn khó theo học được và giáo viên cũng khó mà kèm cặp riêng cho bạn được.

– Học phí bao nhiêu tính theo toàn khóa học.

4. Tham khảo những học viên đã đạt điểm cao

Minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của một trung tâm chính là kết quả thi của những học viên. Vậy nên bạn hãy tham khảo chia sẻ của các học viên đã học trước đó, kinh nghiệm học tập để các bạn đánh giá tốt hơn về chất lượng giảng dạy và sự nhiệt tình của giáo viên.

Những thành tích đáng nể cùng những câu chuyện về hành trình chinh phục IELTS còn đem lại cho các bạn – những người chuẩn bị bước vào ôn luyện thêm nhiều kinh nghiệm và cảm hứng trong học tập hơn.

5. Cam kết chuẩn đầu ra

Khi lựa chọn một trung tâm tiếng anh bạn nên quan tấm tới cam kết chuẩn đầu ra của trung tâm đó. Nhưng có bạn nói rằng, chuẩn đầu ra được cam kết có thể là chiêu trò để PR của trung tâm đó thôi. Thực tế, có không ít trung tâm sử dụng chiêu này để Pr vì thế, các bạn nên chú ý đến việc cam kết rõ ràng bằng văn bản thay vì lời nói được quảng cáo miệng.

Việc cam kết chuẩn đầu ra bằng văn bản sẽ chứng thực cho bạn chắc chắn về việc ôn luyện sau này ở trung tâm. Bạn nên kiểm tra và đọc rõ các điều kiện cam kết khi quyết định nhập học sẽ giúp các bạn an tâm hơn.

hướng dẫn lựa chọn trung tâm luyện thi ielts ở đâu tốt

Trên đây là những tiêu chí để bạn lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS ở đâu tốt của hội đồng anh. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn tìm được trung tâm luyện thi IELTS ưng ý. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm về một trong những trung tâm anh ngữ uy tín tại Việt Nam- Hội đồng Anh.