Trường trung học quốc tế Việt Úc được xem là đơn vị đầu tiên đưa Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge vào giảng dạy tại TP. HCM. Với lộ trình học tập hợp lý cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học này sẽ là hành trang thiết yếu cho những em học sinh có nguyện vọng thi vào các trường đại học trên thế giới.

Bắt đầu từ lớp 9 và kết thúc vào lớp 12, các em học sinh sẽ được tập trung vào các kiến thức và kỹ năng của Chương trình Cambridge thông qua các chương trình Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE) và chương trình Tú tài Nâng cao AS và A Level. Với chương trình học này, các em sẽ được:

Xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng với chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE)

Tại trường trung học quốc tế Việt Úc, nếu các em học sinh có nguyện vọng lựa chọn chương trình quốc tế toàn phần Cambridge thì ngày từ năm lớp 9, các em sẽ được theo học tiếp với chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge. Đây là chương trình đào tạo được thiết kế nhằm giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt hơn cho chương trình học tiếp theo ở cấp AS và A Level.

chương trình học Cambridge tại trường trung học quốc tế Việt Úc

Với các môn học trong chương trình bao gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT, và Kinh doanh hoặc Viễn cảnh Toàn cầu (do học sinh tự chọn) các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng vững chắc, sẵn sàng cho cấp học AS và A Level. Bên cạnh kiến thức học thuật cần thiết, tại trường trung học quốc tế Việt Úc còn chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho học sinh, đảm bảo chuẩn bị tốt cho các em khi tham gia vào thị trường việc làm rộng lớn. Đến cuối năm lớp 10, các em học sinh sẽ phải dự thi lấy bằng IGCSE do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) cấp sau khi đã hoàn thành chương trình Trung học Đại học Quốc tế Cambridge.

Tạo giá trị toàn cầu cho bản thân qua chương trình Tú tài Quốc tế Cambridge A Level.

Sau khi hoàn tất chương trình trung học đại cương ở cuối lớp 10, các em học sinh sẽ tiếp tục bước vào khóa học 2 năm với chương trình Tú tài quốc tế A Level. Đây là chương trình học giúp học sinh giảm thiểu được áp lực học tập, các em sẽ chỉ học một số môn theo chương trình của Bộ GD&ĐT, các môn còn lại sẽ được tích hợp và giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình Cambridge A Level. Các môn học trong chương trình A Level bao gồm 3 trong số các môn: Toán, Khoa học Tự nhiên, Khoa học máy tính, Kinh doanh. Việc quyết định lựa chọn môn học nào là hoàn toàn dựa vào năng lực và định hướng ngành học trong bậc đại học của các em.

>>>Bài viết cùng chuyên mục: Top 5 trường tiểu học quốc tế tốt nhất tại tphcm

Tại trường trung học quốc tế Việt Úc, A Level là chương trình học đầy nghiêm khắc, đòi hỏi các em học sinh phải thật tập trung để phát triển những kiến thức và kỹ năng, bao gồm:

  • Tiếp thu và hiểu rõ về các nội dung học tập trên lớp.
  • Nghiên cứu, xử lý và đánh giá các thông tin, kiến thức để từ đó hình thành được tư duy logic.
  • Trình bày ý kiến, luận điểm có dẫn chứng, căn cứ một cách rõ ràng và rành mạch, từ đó phát triển kỹ năng hùng biện.
  • Ứng dụng các kiến thức đã học vào giải quyết các tình huống thực tế tương tự.
  • Phát triển khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh.
  • Hình thành suy nghĩ độc lập, tinh thần quyết đoán và có chính kiến.

Sau khi hoàn tất chương trình học A Level bằng 2 kỳ thi là AS level khi hết lớp 11 và A Level khi kết thúc lớp 12, học sinh sẽ được nhận các chứng chỉ:

  • Bằng tốt nghiệp phổ thông của Bộ GD&ĐT Việt Nam.
  • Bằng Tú tài Nâng cao A Level của Cambridge
  • Chứng chỉ IELTS.

Với tấm bằng A Level, các em học sinh có thể tự tin lựa chọn các trường đại học trên thế giới bao gồm các nước Mỹ, Anh, Canada, Australia, New Zealand, Singapore và Hà Lan, bởi vì đây là tấm vé thông hành có giá trị toàn cầu cho các em.

giá trị mà trẻ nhận được khi học tại trường trung học quốc tế Việt Úc

Phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 qua các hoạt động ngoại khóa tại trường trung học quốc tế Việt Úc

Trong xã hội hiện đại của thế kỷ 21, ngoài các kiến thức học thuật cần tích lũy thì việc phát triển các kỹ năng thiết yêu cũng là một phần rất quan trọng đối với các em học sinh trung học. Lòng ghép vào chương trình học A level của VAS là hàng loạt các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, nhằm giúp các em học sinh mở rộng trải nghiệm học tập của bản thân và phát triển kỹ năng cần thiết, tăng chất lượng bộ hồ sơ xin học vào các trường đại học trong tương lai. Các kỹ năng mà chương trình A Level chú trọng vào bao gồm: kỹ năng tuy duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nghiên cứu độc lập, kỹ năng trình bày, làm việc nhóm,….

hoạt động dã ngoại cho học sinh tại trường trung học quốc tế Việt Úc

Như vậy, tất cả các kiến thức và kỹ năng mà chương trình giáo dục phổ thông Cambridge mang đến cho các em học sinh sẽ là một lợi thế vượt trội giúp các em tự tin khi ứng tuyển và săn học bổng vào các trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

**Truy tập website: https://www.vas.edu.vn/ hoặc gọi đến hotline: 0911.267.755 để được hỗ trợ và có  thêm nhiều thông tin cần thiết.

>>>Cơ sở vật chất tại hệ thống trường trung học quốc tế Việt Úc