Việc lựa chọn trường học cho con khiến các bật ba mẹ phải đau đầu vì phụ huynh luôn đặt ra câu hỏi: “Cho con học trường quốc tế có tốt không?”. Đây là một câu hỏi đầy thắc mắc và đáng để được giải đáp để lựa chọn cho con một môi trường tốt để con phát triển hơn trong tương lai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 dẫn chứng cho thấy việc cho con học trường quốc tế là một lựa chọn tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của các em.

Chương trình học hiện đại, cập nhật theo xu hướng chuẩn Cambridge

Việc cho con học trường quốc tế có tốt không thì trường quốc tế thường có chương trình học hiện đại và được cập nhật theo xu hướng chuẩn quốc tế, đặc biệt là chuẩn Cambridge. Điều này giúp các em được tiếp cận với những kiến thức mới nhất và phù hợp với tiêu chuẩn giáo dục quốc tế như lộ trình tại VAS

  • Lộ trình 1: Chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP): Lộ trình này được triển khai tại tất cả các cấp học ở 6 cơ sở của VAS. Ngoài các khóa học bằng tiếng Anh với bằng cấp được công nhận toàn cầu, lộ trình CEP còn giúp các em học sinh tiếp thu các kiến thức thú vị, thiết thực với môn học Tìm hiểu Thế giới Số và môn Công nghệ thông tin và Truyền thông.
  • Lộ trình 2: Giống lộ trình 1 là chương trình Quốc gia (MOET) + chương trình Phổ thông Cambridge (CAP) nhưng Lộ trình CAP hiện đang được áp dụng cho các em học sinh từ lớp 1- lớp 10 với thời lượng tiếng Anh được tăng cường so với lộ trình CEP
  • Lộ trình 3:  Chương trình Tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI): Đây là lộ trình mang tính đột phá nhất trên hành trình hoàn thiện các chương trình giáo dục tại VAS. Lộ trình CAPI giúp các em học sinh tiếp cận phần lớn các nội dung của Chương trình Cambridge.

Ngoài ra, cho con học trường quốc tế có  thì câu trả lời là cực kì tốt sau khi các em học những chương trình học này còn giúp các em phát triển các kỹ năng cần thiết để tự học và tư duy sáng tạo, từ đó tạo nên sự khác biệt và thành công trong tương lai.

Chương trình học trường quốc tế  hiện đại và được cập nhật theo xu hướng

Chương trình học trường quốc tế  hiện đại và được cập nhật theo xu hướng

>>> Xem thêm: 20 lý do phụ huynh nên chọn VAS cho con học trường quốc tế

Định hướng giáo dục tiến bộ, tập chung vào sự phát triển toàn diện của các em

Một trong những ưu điểm lớn khi cho con học trường quốc tế là trường quốc tế thường tập trung vào sự phát triển toàn diện của các em. Thay vì chỉ tập trung vào việc những kiến thức, các trường quốc tế còn đặc biệt quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo cho các em. Các em cũng sẽ dần dần tự tìm ra được bản thân các em mong muốn điều gì trong những hành trình học trong môi trường quốc tế. Điều này giúp các em có thể tự tin và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Trường quốc tế thường tập trung vào sự phát triển toàn diện cho các em

Trường quốc tế thường tập trung vào sự phát triển toàn diện cho các em

Cơ sở vật chất được đầu tư chỉnh chu và an toàn

Trường quốc tế thường có cơ sở vật chất được đầu tư chỉnh chu và an toàn. cho con học trường quốc tế có tốt không thì các em sẽ phát triển hoàn toàn tốt khi có môi trường học tập tốt nhất để phát triển và học tập. Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, sân chơi và khu vực vận động đa năng. Điều này giúp các em có thể học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa an toàn. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ có những khoảng thời gian bảo trì theo định kỳ để tăng sự an toàn trong môi trường quốc tế.

Tạo cơ hội học tập và giao lưu quốc tế

Việc học tập tại một trường quốc tế còn giúp các em có cơ hội học tập và giao lưu với các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các em có thể học hỏi và trau dồi kỹ năng giao tiếp và hợp tác với những người có nền văn hóa và tư duy khác nhau. Cho con học trường quốc tế có tốt không thì trường quốc tế còn có chương trình học tập và trao đổi với các trường quốc tế khác, tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm và học hỏi văn hóa 

Cơ hội học tập và giao lưu với các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau

Cơ hội học tập và giao lưu với các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau

Kết

Sau 4 dẫn chứng trên ba mẹ có thấy việc cho con học trường quốc tế thì các bậc ba mẹ cũng đã thấy được những mặt tốt khi lựa chọn tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của các em. Chương trình học hiện đại, định hướng giáo dục tiến bộ, cơ sở vật chất tốt, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội học tập và giao lưu quốc tế là những lý do chính khiến cho trường quốc tế trở thành một lựa chọn phổ biến của phụ huynh hiện nay. Để tìm hiểu thêm về các trường quốc tế uy tín và chất lượng, hãy đến với VAS  là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi sẽ trả lời được cho các bậc phụ huynh khi  cho con học trường quốc tế có tốt không nhé.