Hiện nay việc đào tạo nhân sự được xem là quy trình tất yếu ở hầu hết các doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng thảo luận và đưa ra những ưu điểm của hệ thống đào tạo trực tuyến so với hình thức truyền thống là đào tạo trực tiếp. Doanh nghiệp có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn phương pháp đào tạo phù hợp nhé.

Bạn hiểu thế nào về hệ thống đào tạo trực tuyến?

Hệ thống quản lý học tập MGE là một ví dụ về hệ thống đào tạo trực tuyến tối ưu. Bạn có thể dễ dàng tạo các khóa học trực tuyến và truy cập được trên nhiều loại thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động. Mọi lúc, mọi nơi là một trong những đặc điểm nổi bật của một hệ thống trực tuyến. Nó hạn chế sự phụ thuộc quá mức vào đào tạo dựa trên lớp học truyền thống và người hướng dẫn trực tiếp.

Hệ thống đào tạo trực tuyến là gì?

Hệ thống đào tạo trực tuyến là gì?

Người hướng dẫn trực tuyến có thể tạo, lưu trữ, chỉ định nội dung đào tạo ở nhiều định dạng khác nhau như bản trình bày, đồ họa thông tin, hình ảnh nghe nhìn, v.v. Lộ trình học tập được cá nhân hóa, lớp học trực tuyến và báo cáo & phân tích là một số tính năng khác mà bạn sẽ tìm thấy ở một số hệ thống đào tạo hàng đầu như MGE.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến

1. Tính linh hoạt

Hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến cho phép người học học vào thời gian và địa điểm mong muốn, sử dụng thiết bị do họ lựa chọn. Tất cả những gì họ cần là một kết nối Internet đáng tin cậy. Tính năng này của hệ thống trực tuyến được xem là một điểm sáng nổi bật khi có thể giải quyết được các vấn đề về lịch trình thời gian làm việc của nhân viên. Thay vì phải cùng đưa ra một lịch học cố định cho tất cả các nhân sự thì giờ đây, họ có thể tự do lựa chọn khung giờ học phù hợp với mình. Điều này cũng khiến họ thêm phần chủ động và trách nhiệm trong việc trau dồi và bổ sung những kiến thức hay kỹ năng cần thiết. 

Hệ thống đào tạo online cho phép người học linh động học tập và trao đổi

Hệ thống đào tạo online cho phép người học linh động học tập và trao đổi

2. Đơn giản hóa các công việc hành chính

Các công cụ đào tạo trực tuyến giúp dễ dàng đăng ký các nhóm học viên mục tiêu vào các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của họ. Sau khi đăng ký, quản trị viên khóa học có thể liên lạc với họ qua tin nhắn tự động bao gồm thông báo và lời nhắc. Việc thêm hoặc xóa người học, chỉ định và lên lịch các khóa học cũng như đặt ngày hết hạn của khóa học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này có thể giúp doanh nghiệp giảm được những công việc không quan trọng, tốn kém thời gian.

3. Tái sử dụng các khóa đào tạo

Việc tạo ra các chương trình đào tạo chất lượng cao và hấp dẫn rất tốn thời gian. Với một công cụ đào tạo trực tuyến đa năng đi kèm với chức năng soạn thảo nội dung, bạn sẽ có thể tạo nội dung một lần và sử dụng lại nội dung đó nhiều lần. Điều này đặc biệt thuận lợi nếu bạn đang triển khai lại cùng một khóa đào tạo. Ví dụ như khóa học về văn hóa doanh nghiệp hay quá trình onboarding cho nhân sự mới sẽ không phải diễn ra nhiều lần. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực.

4. Hiệu suất của người học tốt hơn 

Một trong những thách thức của các doanh nghiệp khi quyết định đào tạo nhân sự là làm sao để nhân viên tham gia vào khóa học hiệu quả. Hệ thống đào tạo online đã một phần giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này dựa vào tính năng cá nhân hóa khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng người cùng với việc nhân sự của bạn được tự do, linh hoạt trong việc học tập giúp họ có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động và tích cực hơn. 

“Trò chơi hóa

Ngoài ra, việc các khóa học được số hóa dưới dạng những video, đồ họa hay gamification một cách thú vị cũng khiến họ cảm thấy thích thú và hào hứng hơn. Không những thế, việc tiếp nhận những thông tin dưới nhiều định dạng khác nhau cũng sẽ giúp nhân sự dễ dàng ghi nhớ và tăng khả năng sáng tạo.

5. Nội dung mang tính nhất quán cao

Đào tạo trực tuyến mang lại lợi thế là đảm bảo được tính nhất quán cho toàn bộ chương trình học. Đây là chìa khóa trong lĩnh vực đào tạo tuân thủ. Một khóa học có cấu trúc tốt đảm bảo tất cả các chủ đề đều được học viên bao phủ, điều không xảy ra trong đào tạo truyền thống. Ngoài ra, việc học trực tuyến cũng tạo cơ hội cho người học được học theo cách mà họ muốn và cảm thấy phù hợp. Tránh trường hợp khi gặp những người theo các phong cách giảng dạy khác nhau, họ đôi khi có thể bị cản trở đến quá trình tiếp nhận kiến thức. 

6. Chi phí hiệu quả

Vì người học và người hướng dẫn có thể truy cập nội dung từ mọi nơi trên thế giới, điều này giúp cắt giảm các chi phí liên quan đến việc đi lại và tổ chức đào tạo. Hơn nữa khóa học cũng được tái sử dụng mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào. 

Kết

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn khái niệm và lợi ích mà hệ thống đào tạo trực tuyến mang lại so với hình thức đào tạo trực tiếp thông thường. Hy vọng qua đây bạn có thể hiểu hơn về đào tạo online và tìm được một hệ thống phù hợp với công ty của bạn. 

Giới thiệu: MGE – Giải pháp đào tạo trong doanh nghiệp hiệu quả