Hiện nay nhu cầu xây dựng các hệ thống đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp đang ngày càng tăng lên, vì lý do tiện lợi cũng như những tính năng linh hoạt nổi bật bên cạnh đó. Dù vậy, các vấn đề bất mãn khi lựa chọn hệ thống kém uy tín vẫn thường xảy ra. Tình trạng bảo mật kém, giật lag, khó khăn khi truy cập, cũng như giao diện quá lỗi thời, bất tiện khi sử dụng và tuổi thọ phần mềm lại quá thấp. Doanh nghiệp cần làm gì để giảm thiểu những rủi ro này? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.  

Vì sao hệ thống đào tạo trực tuyến ngày càng được trọng dụng?

Hệ thống LMS ra đời tạo nên một bước đi vô cùng thuận tiện cho các doanh nghiệp có quy mô nhân sự đông, rải rác nhiều tỉnh thành và vươn tầm quốc tế. LMS có khả năng khắc phục những vấn đề bất cập về thời gian, địa điểm sử dụng, đồng thời cải tiến nhiều tính năng tăng tương tác cũng như nâng cao chất lượng giờ học. Đây là những lý do chính vì sao phần mềm này lại ngày càng được trọng dụng.  

Những rủi ro khi sử dụng hệ thống LMS kém chất lượng

Tính năng bảo mật dữ liệu quá yếu kém

Đây là tính năng quan trọng nhất trong một chuỗi các tính năng đa dạng mà hệ thống LMS bắt buộc phải có. Các hệ thống kém chất lượng sẽ không đáp ứng được điều này, bức tường lửa nhằm bảo mật thông tin lúc này quá sơ sài, dễ dàng phá giải, xâm nhập. Tình trạng đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp, lộ thông tin mật, bán dữ liệu cho công ty đối thủ, bị đăng xuất tài khoản vĩnh viễn diễn ra thường xuyên sẽ để lại rất nhiều hệ lụy sau này cho tiến trình phát triển của doanh nghiệp.

Bảo mật kém dễ dẫn đến đánh cắp thông tin  

Bảo mật kém dễ dẫn đến đánh cắp thông tin 

Hệ thống kém chất lượng gây khó khăn khi truy cập 

Các hiện trạng tệp virus, giật lag, lỗi phần mềm, đứng app cũng như trục trặc đăng nhập, upload hoặc download file, video, hình ảnh khi sử dụng hệ thống kém chất lượng là không tránh khỏi. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình học, không chỉ mất thời gian mà còn khó khăn trong việc truyền tải đầy đủ kiến thức. Chất lượng clip và thư viện ảnh bị nhòe, mờ, hiệu quả kém, song song các tính năng cuộc họp cũng bị giới hạn, văng thoát liên tục.

Virus và lỗi phần mềm gây bất tiện trong quy trình đào tạo  

Virus và lỗi phần mềm gây bất tiện trong quy trình đào tạo 

Giao diện không thân thiện, khó sử dụng 

Màn hình giao diện của phần mềm cũng là yếu tố quan trọng, doanh nghiệp quan tâm hầu hết đến trải nghiệm của chính họ đồng thời đội ngũ nhân viên. Vì vậy, các phần mềm có giao diện không thân thiện với người dùng, khó sử dụng và phải thực hiện quá nhiều thao tác, gây bất mãn, khó khăn cũng như tạo cảm giác không thoải mái trong quá trình đào tạo, nên cần được đào thải, loại bỏ nhường chỗ cho những giao diện tối giản, tiện ích và hiệu quả hơn.

Loại bỏ các giao diện không thân thiện, khó sử dụng  

Loại bỏ các giao diện không thân thiện, khó sử dụng

Tuổi thọ hệ thống thấp

Cần có một cam kết bảo trì tuổi thọ đối với bên xây dựng. Doanh nghiệp nếu sử dụng hệ thống lâu dài cũng có lúc cần bảo trì, nâng cấp tính năng phù hợp hơn với chương trình giảng dạy đang tiên tiến theo từng ngày. Dù cam kết là vậy nhưng tuổi thọ của phần mềm cũng phải đảm bảo sử dụng bền bỉ, hạn chế tình trạng hư hỏng, giật lag. Những hệ thống kém chất lượng sẽ không chắc chắn được vấn đề này, tuổi thọ của nó thậm chí chỉ sử dụng từ 5-6 tháng sẽ hư hại, bên cạnh đó cam kết bảo trì cũng không được áp dụng.

Cam kết duy trì tuổi thọ phần mềm

Cam kết duy trì tuổi thọ phần mềm

Doanh nghiệp cần làm gì để lựa chọn thành công một phần mềm LMS hữu ích?

Đặt lợi ích của nhân viên và đội ngũ doanh nghiệp lên hàng đầu nhằm lựa chọn ra những phần mềm đem đến trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất cho họ. Doanh nghiệp nên tìm kiếm các công ty ứng dụng có uy tín, danh tiếng, được đề xuất cao, đồng thời trải nghiệm thử hệ thống trước khi mua hàng, cũng như nêu ra các lỗi cần khắc phục và yêu cầu bên cung cấp thay đổi. Chú trọng đến 4 yếu tố nói trên và đảm bảo chức năng bảo mật phải luôn được củng cố. 

MGE – hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho mọi doanh nghiệp

Có độ uy tín thương hiệu cao, MGE hợp tác cùng vô số nhãn hàng đã tạo ra các hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến riêng biệt phù hợp với mỗi doanh nghiệp. MGE lấy niềm vui trải nghiệm của khách hàng làm tiền đề thành công, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bảo mật chuyên nghiệp, nhằm đem lại an toàn sử dụng cho khách hàng. Đồng thời kết hợp đa dạng các tính năng linh hoạt thú vị, giao diện thân thiện, phần mềm với dung lượng lưu trữ lớn cùng hợp đồng cam kết sử dụng lâu dài, khiến MGE trở thành một trong các giải pháp hỗ trợ tối đa cho quy trình đào tạo nhân sự của mọi doanh nghiệp.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, mong rằng doanh nghiệp đã hiểu hơn về những rủi ro quây xung quanh một hệ thống đào tạo trực tuyến kém chất lượng. Chúc doanh nghiệp luôn thành công trên con đường kinh doanh.

MGE và nền tảng đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp.