Tại sao không thử tìm kiếm cơ hội học tiếng Anh thú vị cho mình qua bài hát thay vì cứ học từ mới, giao tiếp hội thoại theo mẫu hay viết câu theo cấu trúc đã học?

Việc tìm kiếm bài hát tiếng Anh để học không hề khó, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng hứa hẹn sẽ mang lại kết quả cao. Bạn vẫn thường nghe nhạc để giải trí thì sẽ chẳng có gì khó khăn để bạn lắng nghe chúng kĩ hơn một chút, hiểu nghĩa của chúng nhiều hơn để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Mỗi người có một cách riêng để tiếp nhận kiến thức Anh văn và ghi nhớ chúng. Nhưng bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn 3 bước để học nghe tiếng Anh qua bài hát hiệu quả, từ đó giúp bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Bước 1

Chọn những bài hát mình thực sự muốn nghe sẽ giúp ích rất nhiều trong việc rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Tuỳ vào sở thích của từng người nhưng để đạt được hiệu quả cao, bạn nên chọn những bản nhạc ballad nhẹ nhàng, được sử dụng ngôn từ đẹp đẽ để dễ tạo sự đồng cảm trong tâm hồn người nghe, hoặc những câu nói về tình yêu lãng mạn cũng giúp bạn rất nhiều trong việc học nghe tiếng Anh qua bài hát.

Nên chọn những bài hát có nhịp điệu vừa phải, không quá nhanh đến mức khiến bạn không bắt kịp vì như vậy sau vài lần nghe bạn sẽ cảm thấy chán nản. Bạn cũng có thể chọn một vài ca khúc mới nổi, được nhiều ca sĩ chọn cover lại, dịch lại lời chuẩn hơn khi muốn học nghe tiếng Anh.

Bước 2

Học nghe tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Mở bài hát lên và ghi nhớ âm điệu của chúng. Nghe lần đầu tiên, bạn không cần phải bắt được từng từ, mà hãy cố gắng lướt qua sub và nhớ được đoạn điệp khúc. Điệp khúc hát lại khá nhiều lần, bạn có thể nắm sơ qua nội dung từ đó. Để nhanh tiến bộ, bạn nên chọn những kênh làm sub chuẩn để tránh bị sai lời, lên youtube nghe lời rồi xem MV bài hát luôn là một ý tưởng hay mà bạn có thể tham khảo. Nghe đến lần thứ ba, khi đã hiểu sơ qua nội dung, hãy cố gắng không nhìn vào sub và hát lại theo giai điệu của bài. Lý do chúng tôi nói rằng bước 1 bạn nên chọn bài hát mình thích chính là để lúc này bạn không cảm thấy chán nản và từ bỏ.

Bước 3

Bước cuối cùng khi rèn luyện học nghe tiếng Anh qua bài hát chính là nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn đủ tự tin để note lại ra giấy nội dung bài hát. Ở lần nghe đầu và lần thứ 2, nghe được gì bạn cứ note lại như vậy, sau đó điều chỉnh nội dung thích hợp cho các từ trong một câu mà theo bạn là hoàn chỉnh nhất. Chú ý lúc nghe, hát theo ca sĩ để chỉnh lỗi phát âm luôn bạn nhé.

Khi đã hoàn thành thì so sánh với bản gốc để xem mình đúng được bao nhiêu %. Nếu kết quả không như mong muốn trong một vài lần đầu thì đừng nản chí nhé. Hãy cứ tiếp tục với cách học này, dần lâu bạn sẽ thích hơn nếu hiểu nghĩa của bài hát bằng chính cách nghĩ của mình.

Đây là 3 bước giúp bạn học nghe tiếng Anh hiệu quả qua bài hát. Hy vọng bạn sẽ thành công với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này!