Kinh nghiệm để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả sau sẽ giúp bạn có được vốn kiến thức tốt nhất.

Nhiều ý kiến của mọi người cho rằng học tiếng Anh thì chỉ nên học giao tiếp, học ngữ pháp sẽ làm quá trình nói ngoại ngữ của bạn chậm đi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây là một quan niệm sai lầm. Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào cũng thế, học ngữ pháp là việc vô cùng quan trọng và góp phần quyết định vào thành công của người học. Kinh nghiệm để học ngữ pháp tiếng Anh sau sẽ giúp bạn.

Học ngữ pháp từ những đoạn văn và học cả câu

Khi học ngữ pháp tiếng Anh, suốt ngày cắm đầu vào lý thuyết và chỉ làm những bài tập mang tính bổ trợ cho lý thuyết là không nên vì lí do khiến bạn “hùng hục” học ngữ pháp nhưng vẫn không làm nổi bài tập là vì nó không có tính thực tế, thực tiễn cao. Hoặc học thuộc lòng công thức là phương pháp học truyền thống và có lẽ hiện đang được rất nhiều bạn áp dụng cũng không phải là một cách hay.

học tiếng anh

Do đó, việc cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp của bạn bằng cách xem các tác giả vận dụng ngữ pháp như thế nào. Bạn hãy đọc các thể loại với phong cách viết khác nhau, như văn học cổ điển, tiểu thuyết giả tưởng, bài luận, bài báo, tiểu sử… Thêm vào đó, chú ý đến cấu trúc câu, trật tự từ, chính tả và những sáng tạo ngôn ngữ của các tác giả sẽ là một điểm cộng cho bạn. Việc đọc các tài liệu này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình cũng như hữu ích cho việc ghi nhớ lâu kiến thức sau này. Vì khi đọc nhiều, bạn sẽ học được cách sử dụng các từ, câu cũng như sử dụng ngữ pháp,… một cách khoa học và chuẩn nhất.

Học ngữ pháp tiếng Anh ở trung tâm anh ngữ uy tín

Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy tiếng Anh toàn cầu, Hội đồng Anh đã góp phần nâng cao kỹ năng tiếng Anh và giúp cho hơn 100 triệu người dân tại 100 quốc gia trên toàn thế giới tự tin sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nơi đây còn phát triển ứng dụng để bạn phát triển và cải thiện khả năng ngữ pháp cũng như trình độ anh văn của mình. Trong ứng dụng này, với những chủ đề đa dạng, bạn sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh cũng như nhiều kỹ năng cơ bản khác. Nội dung bài học trong ứng dụng này được chia theo các trình độ từ Khởi đầu (starter) đến Nâng cao (advanced) nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn nội dung phù hợp. Ứng dụng này cung cấp kỹ năng ngữ pháp nâng cao với hơn 600 câu hỏi luyện tập cho từng cấp độ, app cũng thường xuyên theo dõi sự tiến bộ của bạn vào cuối mỗi cấp độ và giúp bạn ngày càng yêu thích học tiếng Anh.

Chính vì thế, Hội đồng Anh chính là sự lựa chọn tốt và hợp lý cho bạn với chương trình học được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ học viên thuộc độ tuổi và trình độ khác nhau trong việc học tập, rèn luyện, sử dụng và phát triển tiếng Anh.

Click vào đây để biết thêm chi tiết.