Với xu thế toàn cầu hóa, tấm bằng Cử Nhân Quốc Tế chính là chìa khóa giúp bạn vươn tới những tầm cao hơn, là minh chứng cho quá trình học tập và nghiên cứu nghiêm túc để nâng cao kiến thức và rèn dũa bản thân. Tuy môi trường học tập ở mỗi nước khác nhau, văn hóa khác nhau nhưng đều hướng và rèn sinh viên biết độc lập, biết thích nghi và có được những kĩ năng, kiến thức cho môi trường làm việc sau này.

Xu hướng học Cử Nhân Quốc Tế ngày càng được đẩy mạnh 

Nếu đầu tư cho việc học là đầu tư không bao giờ lỗ thì đầu tư học Cử Nhân Quốc Tế sẽ là hình thức sinh lời gấp bội vì ngoài những kiến thức có được từ việc học, sinh viên còn có được những kinh nghiệm thực tế chuẩn bị hành trang để bước vào môi trường việc làm. Tuy nhiên, đầu tư nào cũng có nỗi lo và băn khoăn khi lựa chọn, đầu tư cho việc học cũng phải lựa chọn đúng ngành đúng nơi. Để giải quyết được những băn khoăn đó, Viện đào tạo Quốc tế trực thuộc trường đại học Kinh tế Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng môi trường đào tạo hiện đại, năng động và đạt chuẩn quốc tế.

Các chương trình đào tạo của Viện luôn được cập nhật nhầm đáp ứng các yêu cầu làm việc của nhà tuyển dụng và những thách thức của môi trường làm việc quốc tế. Đội ngũ giảng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài cùng với những tiến sĩ, giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng nước ngoài luôn mang đến cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm thực tiễn đa dạng, làm hành trang vững chắc cho tương lai.

Các chương trình của Viện Đào Tạo Quốc Tế

Viện Đào Tạo Quốc Tế cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh các chương trình do UEH cấp bằng, sinh viên có thể theo học các chương trình liên kết và lấy bằng của các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới như chương trình cử nhân kinh doanh và thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Western Sydney (Úc), chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cho các nhà lãnh đạo của Trường Đại Học UQAM (Canada), chương trình  thạc sỹ tài chính của Trường Đại học Massey (New Zealand) và chương trình thạc sỹ hành chính công của Trường Đại học Tampere (Phần Lan). Hiện tại Viện Đào Tạo Quốc Tế có các chương trình đào tạo Cử Nhân Quốc Tế như : Cử nhân kinh doanh – WSU – BBUS, Cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2, Cử nhân tài năng – ISB – BBUS.

CỬ NHÂN KINH DOANH – WSU – BBUS

Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney (Úc). Đại học Western Sydney được vinh danh là 1 trong top 400 trường Đại học hàng đầu Thế giới năm 2014 – 2015 do tổ chức Time Higher Education xếp hạng. Đây là một ngôi trường có thế mạnh về công tác nghiên cứu và chất lượng giảng dạy. 

Tại khóa học Cử Nhân Kinh Doanh, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức thuộc khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức cơ sở chuyên nghiệp và được lựa chọn các môn học tự chọn. Hiện tại khóa có 4 chuyên ngành : Tài chính ứng dụng, Marketing, Quản lý, Kế toán, Kinh tế, Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực, Tài sản, Quản trị thể thao, Kinh doanh quốc tế.

CỬ NHÂN TÀI NĂNG ISB – BBUS

Là chương trình hệ chính quy được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) – trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) đảm nhiệm. Chương trình là nơi hội tụ của những sinh viên có năng lực học tập ưu tú và năng động từ các trường chuyên, trọng điểm trong cả nước.

Khi tham gia Chương trình Cử nhân tài năng, sinh viên sẽ rèn được tính năng động, cùng học tập chia sẻ ý tưởng kinh doanh, được học bằng giáo trình Anh ngữ và giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài để nâng cao trình độ tiếng Anh và làm quen với môi trường Quốc tế.Chương trình cử nhân tài năng yêu cầu sinh viên phải hoàn thành 31 môn học bao gồm các môn học đại cương, môn học chuyên ngành, môn học tự chọn, môn Tiếng Việt, các chuyên đề và khóa luận sau đó đến năm thứ 3 sẽ được lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành: Quản trị và Marketing hoặc Tài chính Kế toán.

CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Chương trình này được hợp tác đào tạo giữa 2 trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Solbridge – con đẻ của Đại học Woosong – TOP 28 trường Đại học Hàn Quốc được đặt tại thành phố công nghệ Daejeon – Thành phố TOP 5 Hàn Quốc

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, được xây dựng theo chương trình của Mỹ giúp học viên tiếp cận nền giáo dục tiên tiến thế giới với chi phí tiết kiệm. Ngoài ra, sinh viên phải tham gia 400 giờ học tiếng Hàn Quốc (TOPIK) và Anh ngữ học thuật (IELTS) trong 2 năm đại cương. Cấu trúc môn học kết hợp lý thuyết và thực hành, trải nghiệm thực tiến trong môi trường thực tế tại các công ty , tập đoàn đa quốc gia. Tham gia khóa học Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp được giảng dạy bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trên Thế giới như Harvard, California, Cornell… Khóa học bao gồm 4 năm, 2 năm đầu sinh viên sẽ học 16 môn học đại cương và bắt đầu vào học chuyên ngành từ năm thứ 3, hiện tại khóa có 3 chuyên ngành: Tài chính, Marketing, Kinh doanh Quốc tế.

Hi vọng thông qua bài viết các bạn sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc đầu tư giáo dục hơn, đặc biệt trong việc học Cử Nhân Quốc tế. 

Các bạn có thể xem thêm tông tin tuyển sinh tại đây