Giai đoạn trẻ ở lứa tuổi mầm non là khoảng thời kỳ sôi động nhất trong thời gian phát triển của con người. Trẻ bắt đầu thấy tò mò với mọi thứ xung quanh và thích khám phá. Ngôn ngữ của trẻ dần phát triển, bé đã có thể nghe được những câu dài phức tạp và nói rõ ràng, mạch lạc hơn. Chính vì thế, đây cũng là lúc các bậc phụ huynh băn khoăn liệu có nên cho con học trường mầm non song ngữ, trường quốc tế hay trường mầm non truyền thống hay không để con có được môi trường phát triển trí tuệ và thể chất tốt nhất. 

Trường mầm non song ngữ

Chương trình học song ngữ là sự kết hợp song song giữa hai ngôn ngữ. Ở đó, nhà trường sẽ dạy các bé nắm vững tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh trong các buổi học với người bản xứ. Ở các cấp độ khác nhau hai ngôn ngữ sẽ vận dụng vào bài học theo phương pháp và mô hình giảng dạy.

Lợi ích khi cho trẻ học trường mầm non song ngữ

Phát huy khả năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn 3 – 5 tuổi là giai đoạn trẻ thích bắt chước theo cách nói hay hành động của cha mẹ nên khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới rất tốt. Trong môi trường học tập song ngữ các bé sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các bài học và sự tiếp xúc với các giáo viên bản xứ. Trẻ sẽ sớm rèn luyện kỹ năng diễn đạt, bày tỏ quan điểm của mình bằng tiếng Anh một cách lưu loát.  

Phát triển thể chất

Ngoài các bài học trong lớp chương trình huấn luyện thể chất của trường thông qua các bài luyện tập và trò chơi khuyến khích trẻ vận động, nâng cao thể trạng. Bên cạnh đó, những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng món ăn đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh, cao lớn.

Phát triển kỹ năng mềm

Không chỉ giáo dục trẻ các kiến thức về văn hóa, xã hội mà giúp trẻ trang bị các kỹ năng sống cần thiết. Khơi gợi tiềm năng bên trong trẻ thông qua các môn năng khiếu nghệ thuật. Tạo điều kiện để trẻ tự do phát huy tính cách của mình, khả năng suy nghĩ độc lập và thành thạo kỹ năng sống để tự tin bước vào tiểu học 

Tăng cường rèn luyện trí não

Khi bé được học và nói chuyện với nhiều ngôn ngữ khác nhau khiến trẻ phải suy nghĩ đối với từ ngữ mình sử dụng bắt buộc trẻ phải suy nghĩ. Từ việc học ngôn ngữ khác trẻ sẽ biết thêm về văn hóa, xã hội các nước mở rộng tầm nhìn và kiến thức.

Nên lựa chọn trường mầm non song ngữ nào?

Trường mầm non Smiling Fingers

Địa chỉ: Số 31 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chương trình được cung cấp dựa trên phương pháp giáo dục Montessori để các con tự do khám phá thế giới, phát triển trí thông minh theo cách riêng của mình. Bé sẽ học được cách hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẽ lẫn nhau hình thành kỹ năng xã hội, tình cảm. Các lớp học sẽ cho các bé có độ tuổi khác nhau học cùng nhau để trẻ nhỏ học tập từ trẻ lớn và trẻ lớn hình thành trách nhiệm và khả năng lãnh đạo. Cùng đội ngũ giáo viên tâm lý, yêu thương trẻ nhỏ  sẽ quan sát và hỗ trợ các con dựa trên sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, có các hoạt động ngoại khóa diễn ra hằng tháng như bơi, nấu ăn, dã ngoại để trẻ phát triển tài năng và thể chất.

Trường mầm non Smiling Fingers

Trường mầm non Smiling Fingers

Không gian học được thiết kế đầy đủ ánh sáng, trang thiết bị học tập. Các bộ học cụ hỗ trợ đọc, viết, khoa học, âm nhạc, nghệ thuật,… Sân chơi ngoài trời, bể bơi, phòng đọc sách để trẻ được phát triển bản thân theo khả năng mỗi bé.

Đối với các bữa ăn hà trường chú trọng trong việc lựa chọn nguồn thực phẩm không sử dụng thức ăn công nghiệp như bột nêm, bột ngọt, những sản phẩm biến đổi gen. Thay vào là sử dụng sản phẩm hữu cơ, các loại dầu từ hạt và sữa hạt nguyên chất,…

Trường mầm non song ngữ Kinderstar

Địa chỉ: Số 08 Đặng Đại Độ, Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Mục tiêu của nhà trường hướng đến giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, học mà chơi – chơi mà học. Bên cạnh đó cũng chú trọng rèn luyện năng lực tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi được thiết kế và chỉ dạy bởi người bản xứ từ đó trẻ tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên và tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Kinder Star sở hữu khuôn viên mát mẻ với nhiều cây xanh, trang thiết bị được trang bị đầy đủ an toàn với trẻ nhỏ, ngoài ra có các tiện ích như hồ bơi, sân khấu, phòng âm nhạc, phòng vi tính,…

Trường mầm non KinderStar

Trường mầm non KinderStar

Tại đây, an toàn thực phẩm được ưu tiên hàng đầu theo tiêu chuẩn Bộ y tế. Để kích thích khả năng ăn uống, nhà trường xây dựng thực đơn phong phú các món ăn theo từng ngày. Đặc biệt nước trái cây mỗi ngày được ép bằng trái cây tươi giàu vitamin.

Trường mầm non Việt – Úc ( VAS)

Địa chỉ: Số 1L Phan Xích Long. P.3, quận Bình Thạnh

Trường mầm non vui học theo mô hình học tập đa hoạt động mang lại cho trẻ sự phát triển toàn diện giúp trẻ có được nhận thức cá nhân, hiểu được mối quan gia đình và cộng đồng. Giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, hợp tác và học tập lẫn nhau. Phát triển hài hòa từ thể chất đến tình cảm để trẻ tự tin bước vào tiểu học. Bên cạnh tạo môi trường cho trẻ phát triển, các chương trình dạy tiếng Anh sẽ được truyền tải bởi giáo viên bản xứ thông qua các hoạt động vui chơi. Đặc biệt trường sẽ cho trẻ tiếp cận công nghệ thông tin dưới hình thức vui học có thưởng giúp các em dần quen.

Trường mầm non Việt - Úc

Trường mầm non Việt – Úc

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên xuất sắc trong và ngoài nước, cơ sở vật chất hiện đại đồ dùng học tập đa dạng giúp VAS trở thành lựa chọn đáng tin của các bậc phụ huynh.

Lựa chọn một môi trường học tập cho con nhỏ không hề dễ dàng chút nào. Mong rằng với những thông tin ở trên các bậc phu huynh có cái nhìn tổng quát hơn về trường mầm non song ngữ để yên tâm gửi gắm con cho nhà trường.