Khi thị trường tiếp tục phát triển và môi trường kinh doanh ngày càng trở nên cạnh tranh, ngày càng có nhiều công ty nhận ra lý do tại sao đào tạo nhân sự là điều cần thiết đối với một doanh nghiệp. Dưới đây là một vài lợi ích nổi bật mà quy trình đào tạo mang lại.

1. Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự

Năng suất là điều cần thiết cho lợi nhuận. Và cung cấp chương trình đào tạo nhân sự là một trong những cách đơn giản nhất mà các tổ chức có thể tăng kết quả đầu ra của họ. Từ các buổi training, đào tạo, nhân viên có thể nhận biết được đâu ra điểm yếu cần khắc phục của bản thân, đâu là thế mạnh để phát huy cùng những kiến thức mới bổ ích vừa tiếp thu. Từ đó, họ nắm được kỹ năng cần thiết để tự tin thực hiện các nhiệm vụ mà công ty giao, tăng năng suất và hiệu quả lao động hơn trước.

Năng suất làm việc của nhân viên được đẩy mạnh

Năng suất làm việc của nhân viên được đẩy mạnh 

Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Các nghiên cứu cho thấy rằng các tổ chức tham gia vào việc phát triển nhân viên thu lại được kết quả doanh số bán hàng tăng lên và lợi nhuận tăng gấp đôi so với các doanh nghiệp không có hệ thống đào tạo nhân viên.

2. Xây dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong môi trường thay đổi nhanh chóng ngày nay, các công ty hiện đại cần phải phát triển liên tục để thích nghi với những thách thức mới và nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, quy trình đào tạo nhân viên là rất cần thiết để họ luôn cập nhật những kiến thức mới mỗi ngày. Khi được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức đó, họ luôn sẵn sàng để đột phá và mang lại giá trị, lợi thế cạnh tranh rất cần thiết cho công ty. 

3. Giữ chân người tài

Việc giữ chân nhân viên là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp ngày nay. Việc phát triển các kỹ năng và kiến thức cho nhân sự sẽ làm họ cảm thấy có động lực và điều này làm tăng sự hài lòng và tinh thần làm việc của họ. Ngoài ra, đào tạo nhân sự giúp nhân viên thiết lập ý thức về giá trị của họ trong công ty và thúc đẩy lòng trung thành, cuối cùng dẫn đến tăng khả năng giữ chân nhân viên và tỷ lệ thay thế nhân viên thấp hơn 59%. Trên thực tế, đào tạo và phát triển đã trở thành một phần quan trọng trong các doanh nghiệp đến mức nó thường được sử dụng như một lợi thế cạnh tranh khi tuyển dụng.

4. Phát triển nguồn lực tiềm năng cho công ty

Nhắm mục tiêu nhân viên có các kỹ năng lãnh đạo trong tương lai có thể rất quan trọng trong việc thiết lập một doanh nghiệp để tăng trưởng và phát triển. Tài năng lãnh đạo có thể có được thông qua tuyển dụng mới hoặc các chuyên gia nhân sự có thể chọn nhân viên hiện tại làm ứng viên quản lý. Theo Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực (SHRM), việc đào tạo và phát triển giúp cho nhân viên có được những kỹ năng cần thiết cho các cơ hội thăng tiến và thay thế cho các cán bộ quản lý, chuyên môn khi cần thiết.

5. Tạo được môi trường làm việc trên tinh thần học hỏi lẫn nhau

Nhân viên có cơ hội trao đổi, học hỏi lẫn nhau và nâng cao sự đoàn kết

Nhân viên có cơ hội trao đổi, học hỏi lẫn nhau và nâng cao sự đoàn kết

Việc tạo cơ hội cho nhân viên khám phá các chủ đề mới, hoàn thiện các kỹ năng và mở rộng kiến ​​thức của họ có thể giúp các thành viên trong nhóm gắn kết với nhau hơn. Trong các buổi đào tạo và phát triển này, họ sẽ cùng nhau giải quyết những thách thức mới. Họ cũng có thể dựa vào nhau để có nhiều cơ hội học tập bằng cách cộng tác với những đồng nghiệp có lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp tác ngang hàng là phương pháp học tập ưa thích của thế hệ trẻ ngày nay. Học hỏi từ những điểm mạnh của nhau không chỉ dẫn đến một lực lượng lao động toàn diện hơn mà còn giúp mọi người gắn kết với nhau hơn.

MGE – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến tối ưu dành cho doanh nghiệp

Thời đại 4.0 hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào việc đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp được đánh giá là giải pháp rất hợp lý cho doanh nghiệp vì những tính năng vượt trội của nó. MGE không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn làm nhân sự dễ dàng theo học mọi lúc mọi nơi mà không lo trở ngại về địa lý hoặc thời gian không phù hợp. 

Lựa chọn hệ thống MGE cho doanh nghiệp

Lựa chọn hệ thống MGE cho doanh nghiệp

Hệ thống MGE giúp cá nhân hoá từng mục tiêu và kỹ năng của các nhân sự trong doanh nghiệp, giúp họ tiệm cận với những kiến thức mới một cách nhanh chóng nhất. Với đa dạng nội dung và cách học, nhân sự cũng sẽ dễ dàng tìm được phương pháp tối ưu nhất cho mình.

Kết

Hiểu rõ những lợi ích của việc tuyển dụng và phát triển nhân lực cho phép các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc triển khai kế hoạch. Để có những lợi ích dài hạn và sự tăng trưởng bền vững, chúng tôi hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một quy trình đào tạo bài bản và hiệu quả nhất. 

Giới thiệu: MGE – Giải pháp đào tạo trong doanh nghiệp hiệu quả