Xác định mục tiêu rõ ràng của các trung tâm, chọn giờ học linh động, có môi trường để thực hành… là những điều bạn cần lưu ý khi chọn nơi học ngoại ngữ.

Dưới đây là những lưu ý để bạn tìm ra trung tâm Anh ngữ tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh cho chính bản thân mình 

Xác định mục tiêu rõ ràng:

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Mục đích của việc học tiếng Anh là gì và phải bám sát mục tiêu đó luôn là điều các chuyên gia lưu ý để chọn được phương pháp học đúng và hiệu quả. Nếu là người đi làm, bạn nên chọn các lớp học tiếng Anh có thể giúp mình nâng cao khả năng vận dụng thành thạo trong công việc, cuộc sống hơn là những lớp chú trọng việc ôn luyện để thi lấy bằng cấp. Điều này có thể được đánh giá qua phương pháp hoặc giáo trình học. 

Giờ học linh động để không phải bỏ lỡ lớp học dù bận rộn:

Sau thời gian đi làm mệt mỏi khiến đa số các bạn hiện nay thường bỏ lỡ các lớp học tiếng Anh. Theo nhiều chuyên gia dạy tiếng Anh, chỉ cần bỏ lỡ 1 – 2 lớp học là người học đã có nguy cơ bị tụt lại phía sau, quan trọng hơn, điều đó sẽ dần dần tạo thành thói quen và học viên đó sẽ bỏ luôn toàn bộ khóa học.

Có môi trường để nói tiếng Anh:

Môi trường là yếu tố quan trọng đối với những người học tiếng Anh. Để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh, bạn phải có một môi trường để học tập nhiều hơn. Ngoài việc tự tạo ra môi trường nói tiếng Anh cho mình như: nói chuyện với người nước ngoài, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh… bạn cũng có thể chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín để thực hành nói với giáo viên và các bạn học khác. Hiện có nhiều trung tâm đã xây dựng môi trường học tập và 100% giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp học viên có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, từ đó hình thành phản xạ và ghi nhớ tốt những điều đã học.

Sĩ số lớp học hợp lý:

Muốn củng cố khả năng nghe và phát triển kỹ năng nói tiếng Anh của mình, bạn nên tìm một lớp học phù hợp, có số lượng người học ít, tập trung vào học viên nhiều, một môi trường có thể kết hợp giữa tự học và sự chú ý của giáo viên để có thể giúp bạn tiến bộ. Hiện nay, không hiếm trung tâm có sĩ số lớp học hạn chế, tối đa chỉ từ 1-4 người. Đây là cơ hội để bạn thực hành nói tiếng Anh với giáo viên và các bạn học khác. Khi giáo viên đặt câu hỏi, bạn có thể xung phong trả lời và hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Nếu giáo viên yêu cầu bạn thảo luận theo cặp hoặc theo nhóm, cần cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Đừng nên lo lắng về chuyện mắc lỗi, chỉ cần tập trung để nói được thật nhiều thì vốn tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện.

Để thu hút học viên, thỉnh thoảng trung tâm tổ chức các cuộc thi, có giải thưởng, chương trình giảm giá, ngoại khóa… trong các dịp đặc biệt. Hy vọng bạn sẽ tìm được trung tâm uy tín và chất lượng để học tập.