Khi mới bắt đầu bước vào quá trình ôn luyện IELTS thì chắc chắn các bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn trong việc chọn sách. Khi tham gia các khóa học IELTS cho người mới thì trung tâm sẽ cung cấp sách cho bạn, tuy nhiên nếu bạn tự học thì bạn cần phải tự chọn sách cho mình. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những quyển sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao để các bạn cùng tham khảo nhé. 

Grammar in Use

Cuốn đầu tiên phải kể đến đó chính là cuốn English grammar in use, đây là cuốn sách cung cấp cho các bạn những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, được trình bày một cách khoa học. Khi bạn tham gia các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu, đây là quyển sách mà trung tâm sẽ cho bạn học. Bên trong cuốn sách này có hơn 140 chủ đề ngữ pháp về danh từ, động từ, tính từ, câu mệnh đề,…Bạn sẽ học được rất nhiều thông tin liên quan tới ngữ pháp tiếng anh. Sau mỗi một bài học bạn sẽ có những bài tập rèn luyện để củng cố thêm kiến thức cho mình.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Oxford Word Skills Basic

Đây là một quyển sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả. Với thiết kế bên ngoài đơn giản nhưng bên trong của nó lại chứa nhiều những tips hay để học từ mới nhớ lâu. Oxford Word Skills Basic còn có đủ cả phần audio và phần bản pdf để giúp các bạn luyện nghe listening cả ngày. Mỗi bài học sẽ mang lại nhiều những chủ đề cơ bản và rất dễ học.

English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use cung cấp hai lộ trình học cơ bản đó là lộ trình sơ cấp và trung cấp. Sách được phân chia thành cặp âm riêng để bạn luyện dần theo từng cấp độ. Bên trong bản CD sẽ cung cấp những kiến thức về cách đọc, hướng dẫn phát âm thông qua những câu và đoạn hội thoại sử dụng âm đó nhằm giúp bạn hình dung dễ dàng nhất. Bên cạnh về lý thuyết thì cuốn sách sẽ có những phần thực hành đi kèm như là nối âm, nối các cụm từ, các câu tục ngữ cảnh khác nhau. Đây là một cuốn sách chuẩn tiếng anh, bạn có thể học phát âm theo nó là đã có thể để phát âm chuẩn người bản xứ rồi đó.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Listen Carefully

Listen carefully là một quyển sách luyện nghe cho người mới bắt đầu. Đây không phải là quyển sách chuyên dành cho dân IELTS nhưng nó lại rất phù hợp với những người mới bắt đầu. Cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghe quen tai hơn để chuẩn bị cho quá trình ôn luyện tập IELTS tốt nhất. Bên trong nội dung của quyển sách cung cấp 15 bài học với những chủ đề quen thuộc và chủ yếu là các dạng đối thoại trong cuộc sống hàng ngày. Đây chỉ là bước bắt đầu giúp bạn có thể nghe quen với việc luyện listening.

Intensive IELTS Reading

Đây cũng là một cuốn sách luyện tập reading cho bài thi IELTS cực kỳ hiệu quả. Nội dung bài học trong cuốn sách này được thiết kế khá khoa học và chi tiết, giúp các bạn có thể tự học tại nhà. Đồng thời nó cũng nâng cao được vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn.

IELTS Writing Recent Actual Test

Với cuốn IELTS Writing Recent Actual Test này thì bạn sẽ được học từ A đến Z những gì cần thiết cho bài viết thuyết minh của mình. Những sai lầm thường gặp phải trong bài thi cũng được nêu ra trong quyển sách này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được cung cấp thêm hệ thống kiến thức từ vựng và ngữ pháp cùng với những kỹ năng viết đạt chuẩn.

IELTS Speaking Recent Actual Test

Ưu điểm đầu tiên của quyển sách này chính là được trình bày bằng tiếng Việt, có cấu trúc đơn giản và dễ hiểu. Những chương đầu tiên là giới thiệu về IELTS cơ bản, có những mẫu câu và những mẫu từ vựng thường được sử dụng. Những chương sau là những chương về các chủ đề với những câu hỏi điển hình có công thức cụ thể. Các câu này đều có sự liên kết để bạn dễ nhớ hơn.

Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

Đây là cuốn tài liệu học IELTS cho người mới thuộc tuyển tập tài liệu thi practical IELTS strategies. Cuốn tài liệu này sẽ được sử dụng sau cùng theo đúng thứ tự của năm quyển sau khi bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng những cuốn trước. Các đề thi được thiết kế dựa trên 4 kỹ năng của bốn quyển trước đã học.

Vừa rồi là những chia sẻ về sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao để các bạn cùng tham khảo. 

>>>>Xem thêm: Tổng hợp các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi