Chương trình giáo dục của trường trung học quốc tế Việt – Úc (VAS) có sự kết hợp giữa kiến thức khoa học, xã hội kết hợp với những kỹ năng học thuật trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình giảng dạy quốc tế. Lấy học sinh là trung tâm, tạo ra cơ hội để các em học tập trải nghiệm, khám phá và phát triển tư duy của riêng mình. Giúp học sinh nuôi dưỡng sự say mê, phát huy sáng tạo.

Chương trình giáo dục Cambridge là gì?

Chương trình này được xây dựng và cấp bản quyền trên toàn cầu bởi Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge trực thuộc đại học Cambridge. Chương trình dành cho học sinh từ 5 – 19 tuổi trang bị toàn bộ kỹ năng, kiến thức, phát triển sáng tạo và tư duy ở các em. Đây là chương trình cung cấp các môn học toàn diện bằng tiếng Anh chứ không chỉ là học mỗi tiếng Anh. Đối với cấp trung học gồm 4 môn học phổ biến là toán, tiếng Anh, khoa học, công nghệ thông tin.  

Trường trung học quốc tế

Trường trung học quốc tế 

Lộ trình cho học sinh trung học cơ sở được phát thảo theo tiến trình học tự nhiên và chuẩn bị cho các em kiến thức cần thiết cho chương trình giáo dục cung cấp chứng chỉ quốc tế. 

Chương trình học

Chương trình học Quốc gia 

Chương trình học Quốc gia được xây dựng theo chương trình của Bộ GD & ĐT Việt Nam quy định. Nội dung chương trình được phân chia với các mục tiêu cụ thể, rõ ràng cùng với phương pháp học tập chủ động nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo qua các hình thức học tập khác nhau như tiết học tạo sản phẩm, thiết kế các tiết học ngoài trời,…

Trường trung học quốc tế

Trường trung học quốc tế 

Ngoài ra giáo viên còn sắp xếp các nội dung theo từng chủ đề cụ thể và phát triển thành các bài học để tăng cường cơ hội cho học sinh trải nghiệm và thực hiện. Với định hướng giảng dạy theo hướng cá nhân hóa, các giáo viên quan sát và đưa ra đánh giá quá trình học tập và rèn luyện dựa trên kỹ năng, kiến thức của từng học sinh để có kế hoạch phát triển năng lực cho từng em. Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ GD & ĐT công nhận và cấp phát.

Trung học quốc tế Cambridge 

Chương trình quốc tế mang đến cho học sinh được nâng cao kiến thức học thuật bao gồm các môn học như toán, tiếng Anh, khoa học, công nghệ thông tin với 100%  giáo viên nước ngoài. Rèn luyện cho học sinh các kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả. Bên cạnh việc kế thừa các kiến thức chuẩn quốc tế thì nội dung còn được chọn lọc để thích hợp với các em học sinh Việt Nam. Tăng cường vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào thực hành, cơ hội rèn luyện tiếng Anh trong những tình huống giải quyết vấn đề đòi hỏi tư duy. 

Trường trung học quốc tế

Trường trung học quốc tế 

Kết thúc lớp 8, học sinh có thể dự thi lấy bằng Cambridge Sencondary International Checkpoint của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) có giá trị vĩnh viễn và dễ dàng chuyển sang các trường trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Chương trình tiếng Anh Cambridge

Chương trình thuộc chương trình trung học quốc tế ở trên và thêm các môn như: Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác của Cambridge và môn công nghệ thông tin. Sau khi học xong lớp 8, học sinh có thể dự thi lấy chứng chỉ tiếng Anh PET của Cambridge tương đương cấp độ B1 theo khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEFR) được công nhận trên toàn thế giới.

Trường trung học quốc tế

Trường trung học quốc tế 

Bên cạnh hệ thống giáo dục của trường quốc tế Việt – Úc (VAS) luôn mong muốn đem đến chất lượng tốt nhất cho những thế hệ tương lai thì chế độ chăm sóc học sinh rất kỹ lưỡng như vấn đề sĩ số luôn đảm bảo dưới 25 học sinh để có thể quan tâm đến từng em. Chăm sóc thể chất và y tế được nhà trường chuẩn bị đội ngữ y tế thường trực bên các em để các em có thể học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh.

Cũng giống như chương trình của Việt Nam. Trình độ và năng lực học tập cá nhân trong các môn học của chương trình quốc tế được đánh giá thông qua các bài thi, bài kiểm tra bằng điểm số và nhận xét của giáo viên theo định kỳ hằng tháng. Ngoài ra chương trình quốc tế sử dụng hệ thống để đảm bảo khách quan trong kiểm tra và đánh gia. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ hữu ích đối với các bậc phụ huynh. Hiểu rõ về nền giáo dục mà con em mình sẽ nhận được khi học tập trong trường trung học quốc tế