Trường mầm non quốc tế sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn giáo dục hiện đại như Montessori, STEAM, Cambridge,… hoặc theo chương trình của các nước khác như Canada, Anh, Úc, Mỹ,… Đảm bảo hệ thống các trang thiết bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, khuôn viên vui chơi, chất lượng dinh dưỡng các bữa ăn… Dưới đây là các tiêu chí khi chọn trường mầm non quốc tế tại Tp HCM chất lượng ba mẹ cần lưu ý.

Tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế tại Tp HCM

Một trường mầm non quốc tế đạt tiêu chuẩn chất lượng cần đảm bảo được các tiêu chí như sau:

1. Chương trình tiếng anh chuẩn quốc tế

Để biết được trường mầm non bạn chọn cho con mình có đạt chuẩn quốc tế hay không hãy dựa vào chương trình tiếng anh giảng dạy của nhà trường. Chương trình tiếng anh chuẩn quốc tế đã và đang trở thành tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn trường mầm non cho con em mình.

Nếu đảm bảo được yếu tố này, các em sẽ thường xuyên giao tiếp bằng tiếng anh giúp rèn luyện khả năng phản xạ tự nhiên giống người bản xứ. Hơn nữa, các em còn được tự do thể hiện quan điểm cá nhân giữa bạn bè, thầy cô.

2. Đội ngũ giáo viên chất lượng

Muốn chọn được ngôi trường tốt cho con thì đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề cũng rất quan trọng. Giáo viên trường mầm non quốc tế cần đảm bảo được kiến thức chuyên môn, đào tạo theo chuẩn quốc tế cũng như đảm bảo các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc với trẻ để chăm sóc trẻ tốt nhất.

Giáo viên là yếu tố quan trọng để lựa chọn trường mầm non cho con

Giáo viên là yếu tố quan trọng để lựa chọn trường mầm non cho con

3. Các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Hoạt động ngoại khóa trên lớp là tiền đề đảm bảo sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần của trẻ. Do đó, các trường mầm non quốc tế thường tổ chức để các bé cũng được tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa phong phú ngoài lớp học. Bên cạnh đó là những thông điệp giáo dục đặc biệt nhằm kết nối trẻ với những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và hoàn thiện các kỹ năng hội nhập trong tương lai.

4. Cơ sở vật chất hiện đại, an toàn cho trẻ

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu vui chơi, học tập của các bạn nhỏ trong giai đoạn vàng 6 năm đầu đời là rất quan trọng. Do đó, phụ huynh hãy chú ý chọn những ngôi trường có một cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, đảm bảo xanh, thoáng, sạch, đẹp, an toàn với lứa tuổi mầm non của trẻ.

5. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo

Một trong những tiêu chí lựa chọn trường mầm non quốc tế tại Tp HCM cho con là chất lượng từng bữa ăn phải đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu đảm bảo được yếu tố này sẽ là nền tảng vững chắc để trẻ có được sự phát triển cân đối và toàn diện về cả trí não và thể chất sau này.

Những lưu ý khi chọn trường mầm non quốc tế tại Tp HCM cho con

Nếu ba mẹ còn băn khoăn khi chọn trường mầm non quốc tế cho con hãy lưu ý thêm những điểm như sau:

Chọn trường mầm non cho con cần đảm bảo được vị trí thuận tiện

Chọn trường mầm non cho con cần đảm bảo được vị trí thuận tiện

– Phụ huynh hãy tìm hiểu thêm về mức học phí của ngôi trường đó 1 năm là bao nhiêu bởi không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để trang trải mức học phí tại các trường mầm non quốc tế. Vì vậy, lời khuyên cho cha mẹ học sinh là hãy tìm hiểu kỹ các mức học phí của trường, cân đối tài chính của gia đình sau đó mới quyết định có đăng ký hay không nhé.

– Vị trí của trường có ở gần nhà hay không, có tiện đường đưa đón con đi học mỗi ngày không. Nếu trường mầm non đó có tốt thật sự nhưng nếu không đảm bảo được yếu tố này thì phụ huynh cũng không nên lựa chọn để tránh gây ra những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

– Khảo sát thực tế lớp học, phòng chức năng, nhà bếp, khu vệ sinh,…để đánh giá mức độ sạch sẽ. Bên cạnh đó, không nên quên kiểm tra đồ dùng, khu vui chơi của trẻ để  xác định độ an toàn đối với các con bạn nhé.

– Tham khảo ý kiến của các phụ huynh khác sẽ giúp bạn có được những nhìn nhận khách quan hơn. Thêm vào đó, hãy quan sát biểu hiện của những trẻ đang theo học tại đây để giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn, chính xác nhé.

Trên đây là những thông tin về tiêu chí và lưu ý khi lựa chọn trường mầm non quốc tế cho con. Hy vọng rằng ba mẹ sẽ chọn được ngôi trường tốt nhất cho con em mình nhé!

>>> Xem thêm: tham khảo mức học phí trường mầm non quốc tế cho con trẻ