Để nói được tiếng Anh như người bản xứ, người học cần phải luyện phát âm cho thật chuẩn. Dưới đây chính là các phương pháp luyện tiếng anh chuẩn.

Bật mí các phương pháp luyện phát âm tiếng anh cực chuẩn

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được tất cả các nước trên thế giới sử dụng để giao tiếp với nhau trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội…Để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, bên cạnh nắm vững ngữ pháp thì việc phát âm chuẩn như người bản xứ sẽ giúp người học rèn luyện được kỹ năng nói và kỹ năng nghe được tốt hơn. Với những phương pháp luyện phát âm tiếng anh được bật mí bên dưới, chắc chắn việc học và tập luyện phát âm tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hiểu bản chất và cách phiên âm của 44 ngữ âm trong tiếng Anh

Đầu tiên, để học được một ngoại ngữ, người học cần phải biết bản chữ cái và cách phiên âm. Trong tiếng Anh, có 26 chữ cái và 44 ngữ âm. Do đó, để giao tiếp tốt tiếng Anh, người học cần phải nắm vững cách phiên âm của chữ cái. Sau khi tìm hiểu được bản chất và cách phiên âm, người học sẽ luyện tập cách phát âm chúng mỗi ngày. Khi học phát âm, người học sẽ luyện cách đọc trong từng từ và câu. Sau một thời gian luyện tập, người học sẽ dễ dàng nhận biết cách phiên âm của từ trong tiếng Anh và có thể đọc chuẩn như người bản xứ.

Luyện nghe đều đặn và nhắc lại

Muốn viết tốt phải đọc nhiều, muốn nói tốt phải nghe nhiều. Điều này luôn luôn đúng trong việc học một ngoại ngữ. Vì thế, nếu muốn phát âm tiếng Anh chuẩn và giao tiếp tốt, người học cần phải nghe đều đặn mỗi ngày. Việc luyện nghe sẽ giúp người học nhận biết được cách phát âm của các từ trong tiếng Anh. Người học sẽ nghe tiếng Anh và bắt chước theo cách đọc nghe được. Việc nghe tiếng Anh thường xuyên và nhắc lại là cách học phát âm hiệu quả được rất nhiều người trên thế giới áp dụng khi học giao tiếp Tiếng Anh. 

Hiện nay, có rất nhiều nguồn luyện nghe tiếng Anh chuẩn như người bản xứ trên các kênh VOA, BBC hay CNN…Người học tiếng Anh ở mọi nơi có thể học phát âm tiếng Anh và các kỹ năng khác ở bất cứ nơi nào có kết nối mạng internet. 

Ghi âm lại giọng nói của mình

Một trong những cách luyện tập phát âm tiếng Anh cực chuẩn như người bản xứ đó là ghi âm lại giọng nói của mình. Cách luyện tập này khá đơn giản, người học tiếng Anh sẽ ghi âm lại giọng nói của mình khi đọc đoạn văn. Sau đó, người học sẽ so sánh giọng đọc của mình với giọng của người bản xứ xem khác nhau ở những điểm nào và tập sửa lại theo đúng chuẩn giọng của người bản xứ. Áp dụng cách này thường xuyên, chắc chắn việc học phát âm tiếng Anh sẽ hiệu quả và người học sẽ nói chuẩn giống như người bản xứ.

Đó chính là những cách học phát âm Tiếng Anh hiệu quả nhất, được rất nhiều người áp dụng. Ngoài ra, khi có nhu cầu học giao tiếp tiếng Anh, luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, liên hệ ngay với British Council để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chắc chắn người học sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng giáo dục và đạt hiệu quả tốt khi học tại Hội đồng Anh.