Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đang mong mỏi tìm kiếm cho con mình một trường mầm non quốc tế tại tphcm đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và đào tạo. Vì thế dưới đây là những tiêu chuẩn giúp ba mẹ đỡ vất vả hơn trong việc chọn trường cho bé. 

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Chọn trường mầm non quốc tế gần nhà

Vị trí gần nhà hay gần nơi làm việc luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh, đặc biệt là những cặp bố mẹ có công việc bận rộn. Vị trí thuận lợi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đưa đón trẻ, đỡ tốn thời gian cũng như để trẻ không phải di chuyển một đoạn đường quá xa để đến trường. Nhưng bên cạnh việc trường có ở gần nhà hay không, chúng ta còn cần lưu ý đến không gian xung quanh trường.

Nếu như trường ở gần chợ, hoặc bãi đất trống hoặc công trình xây dựng, điều này có thể gây ra một vài sự bất tiện trong lúc đưa đón bé và đôi khi đe dọa đến sự an toàn của bé trong những trường hợp xấu. Vì vậy bố mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký nhập học.

Một trong những trường mầm non quốc tế tại tphcm

2. Tìm hiểu chương trình học của trường

Đầu tiên, để chọn được trường mầm non cho bé theo học, các bậc phụ huynh cần định hướng nền giáo dục dành cho các bé mầm non. Hiện nay, các trường mầm non quốc tế tại tphcm với các chương trình giáo dục khác nhau như trường mầm non tư thục, mầm non công lập hay mầm non quốc tế. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình và định hướng nền giáo dục cho bé để các bậc phụ huynh chọn được trường mầm non phù hợp, có chất lượng giáo dục tốt cho các bé nhà mình.

Sau khi tính toán những khoản chi tiêu, đã biết khoản dành cho con là bao nhiêu, cha mẹ nên tiến hành tìm trường theo mức độ từ thấp lên cao. Nếu khoản tiền đó là kha khá, cha mẹ mới bắt đầu tìm kiếm những trường nằm trong khoản ngân sách đó. Với nhóm trường mẫu giáo quốc tế như VAS, UNIS, TAS, Concordia, BVIS, Kindy City, Kinder World, Maple Bear… hoặc lựa chọn các trường tư thục chất lượng cao như Hoa Mặt Trời, Thần Đồng, Hoa Hồng…

Nếu ngân sách ít hơn, bạn vẫn có thể lựa chọn các trường công lập tại các quận mình sinh sống, vì cơ bản, các trường này đều chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục nên vẫn đảm bảo được nhu cầu chăm sóc và dạy dỗ trẻ một cách tốt nhất. Nếu những ngôi trường công này không có nhiều hoạt động kỹ năng cho con, cha mẹ có thể liên hệ các lớp dạy kỹ năng bên ngoài để xin cho con tham gia học tập.

3. Quan tâm đến cơ sở vật chất của trường

Khi chọn trường ba mẹ nên trực tiếp đến tham quan để tìm hiểu chính xác về không gian trẻ tiếp xúc mỗi ngày. Cơ sở vật chất sẽ bao gồm dụng cụ học tập, các thiết bị hỗ trợ việc dạy và học cho trẻ em, khu vui chơi, giải trí. Lứa tuổi học mầm non không cần phải học nhiều, nên kết hợp giữa việc học và chơi. Chọn trường có không gian vui chơi thoáng đãng, rộng rãi sẽ giúp các bé có môi trường học tập, vui chơi thoải mái. Có như vậy, các bé mới có thể phát triển cả về trí tuệ và thể chất.

4. Tìm hiểu về trình độ của giáo viên

Giáo viên là người tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với bé, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ. Giáo viên đóng vai trò như một người mẹ thứ hai của bé vậy. Thế nên phụ huynh cần tìm hiểu trình độ giáo viên thật kỹ để chọn mặt gửi vàng. Bên cạnh yếu tố trình độ, chúng ta cũng nên lưu ý đến các khía cạnh như sự tương tác giữa giáo viên với trẻ, cách giáo viên quản lý lớp…

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, trường Mầm non Quốc tế Việt Úc là một trong những trường mầm non ở Bình Thạnh có uy tín và chất lượng hàng đầu. Ngoài ra, trường có hệ thống rộng khắp gồm 9 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ sở của VAS nằm tại các Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Quận Phú Nhuận và Quận Gò Vấp, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón các em học sinh. Mỗi cơ sở đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với các thiết bị dạy và học tiên tiến, đạt quy chuẩn về an toàn cũng như vệ sinh quốc tế.

trường mầm non quận bình thạnh (VAS)

5. Chế độ dinh dưỡng dành cho bé

Ở lứa tuổi mầm non, việc ăn uống cần phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh để tốt cho sự phát triển của các bé. Khi ở nhà, từng bữa ăn của bé yêu đều được mẹ chăm chút rất kỹ. Với các mẹ, thức ăn bé con ăn cần được tự tay mình chuẩn bị mới đảm bảo đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó cũng là lí do khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng về chất lượng bữa ăn của trẻ sẽ không được đảm bảo khi trẻ bắt đầu đến tuổi đi học. Hơn thế nữa, tình hình mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở một số trường mầm non đang đến mức báo động. Vì vậy, để giảm thiểu được những lo lắng hợp lý của mình, bố mẹ nên nghiên cứu trước về thực đơn các bữa ăn tại trường cho trẻ.

6. Các hoạt động giải trí của trường

Tiêu chí tiếp theo không kém phần quan trọng khi chọn trường mầm non cho các bé đó chính là nên ưu tiên chọn các trường có nhiều hoạt động tập thể và có tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại. Thông qua các hoạt động tập thể, hoạt động ngoài trời hay các chuyến tham quan dã ngoại, các bé sẽ được học được những kỹ năng sống cần thiết để giúp cho sự hình thành và phát triển cả về mặt trí tuệ và thể chất. Hơn thế nữa, khi học tập tại trường có nhiều chương trình hoạt động ngoài trời sẽ giúp các bé cảm thấy vui tươi, hứng thú việc đi học hơn. Sân chơi ngoài trời sẽ tạo cơ hội cho trẻ phát triển thể chất và tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên.

Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp ba mẹ có thêm tiêu chí để chọn trường tốt cho bé. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm tại đây những ngôi trường mầm non tốt, giúp trẻ phát triển toàn diện.