Hiện nay, quá trình đào tạo nhân sự là một trong những câu đố khó cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Làm sao để vừa quản lý tốt được nhân sự vừa tiết kiệm chi phí? Cùng chúng tôi bóc tách những lợi ích mà hệ thống trực tuyến này đem lại nhé.

Giải pháp đào tạo trực tuyến mang lại lợi ích gì?

Giải pháp đào tạo trực tuyến mang lại lợi ích gì?

Dễ dàng quản lý hiệu suất học tập của nhân viên

Một ưu điểm của các khoá đào tạo trực tuyến là tự chấm điểm dựa trên những bài test của nhân viên ngay sau khi họ hoàn thành. Đánh giá và xếp hạng mức độ phát triển của nhân viên theo các thời kỳ. Cho phép doanh nghiệp đánh giá và báo cáo định kỳ, qua đó bộ phận quản lý dễ nắm được các hoạt động, hiệu quả của nhân viên trong khóa đào tạo và đưa ra các quyết định phù hợp tiếp theo. 

Giúp nhân sự tăng khả năng thích nghi với công nghệ

Với hệ thống đào tạo trực tuyến, mọi người sẽ nhanh chóng thích ứng với việc áp dụng công nghệ, không những nâng cao chất lượng đào tạo mà nâng cao kỹ năng cho đời sống công nghệ hoá. Theo đó, nhiều người sẽ trở nên chủ động hơn, muốn được áp dụng công nghệ mới, sáng tạo trong quá trình học cũng như nâng cao kỹ năng và kiến thức của bản thân. 

Đào tạo trực tuyến tăng khả năng thích nghi của nhân sự với công nghệ

Đào tạo trực tuyến tăng khả năng thích nghi của nhân sự với công nghệ

Đào tạo trực tuyến sẽ mang đến một sự thay đổi để cải thiện kiến thức và kỹ năng trong thời đại công nghệ số đang bùng nổ hiện nay. Bên cạnh đó, việc có những lợi thế về thiết kế và giao diện dễ dùng nên hình thức đào tạo trực tuyến được đánh giá là giải pháp tối ưu và kích thích sự phát triển cho người sử dụng. 

Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự khi đào tạo nhân sự

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm nguồn nhân lực, thời gian và chi phí khi không phải tổ chức nhiều lớp học trực tiếp khi có thể làm những nội dung đào tạo tương tự nhau với nhiều đối tượng khác nhau. Nghĩa là một bài giảng có giá trị sử dụng nhiều lần mà không cần tốn thêm bất kỳ chi phí nào. Không những thế, nếu như tập trung đào tạo nhân viên, phát triển nguồn nhân lực thì doanh nghiệp cũng sẽ giảm bớt thời gian, chi phí tuyển dụng và khoản đầu tư cho việc đào tạo nhân viên mới tốn kém hơn. 

Kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Với đào tạo online, người dạy sẽ dễ dàng sử dụng nhiều phương thức số hoá các bài giảng phong phú như video, hình ảnh, trình chiếu trực tuyến, chèn hiệu ứng, vừa quay vừa chèn hiệu ứng phức tạp,… Nhờ sự trợ giúp của công nghệ số hoá này sẽ tăng cường năng lực tư duy sáng tạo cho người dạy, đồng thời khơi gợi cảm hứng học tập cho người học. Qua đó, các nội dung đào tạo cũng sẽ được xây dựng một cách mới mẻ và hiệu quả hơn, người học cũng được truyền cảm hứng và có sự thích thú, tò mò hơn về những kiến thức mới.  

Có tính bảo mật cao

Với doanh nghiệp, nội dung đào tạo nhân sự không chỉ là các tài liệu mật có giá trị mà nó chính là kinh nghiệm, bài học và bí quyết để đem đến thành công cho công ty. Chính vì vậy, bảo mật là điều rất quan trọng với hệ thống đào tạo trực tuyến. Đây cũng là một trong các yếu tố phải có của một hệ thống đào tạo online.

 Hệ thống trực tuyến có tính bảo mật cao

Hệ thống trực tuyến có tính bảo mật cao

Việc lựa chọn một nền tảng có hệ thống bảo mật cao sẽ như tấm khiên giúp nội dung không bị rò rỉ ra ngoài lề. Nếu nền tảng không có hệ thống bảo mật cao sẽ khiến cho các nội dung có giá trị và tri thức của công ty bị rò rỉ ra ngoài lề. Bên cạnh đó, các chiến lược kinh doanh của công ty cũng có thể rơi vào tay của kẻ thù và điều đó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của toàn công ty. 

MGE – Giải pháp đào tạo trực tuyến được đánh giá cao

Đây chính là giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ một cách khoa học, tự động, hiện đại và tiết kiệm chi phí. Hệ thống MGE cho phép doanh nghiệp triển khai lộ trình đào tạo và cá nhân hoá khoá học một cách phù hợp, cụ thể. 

Với giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng và truy cập mọi lúc mọi nơi, MGE – hiện đang là công cụ hữu hiệu của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây là hệ thống lưu giữ mọi dữ liệu và hoạt động của khoá học như giảng dạy, quản lý, đánh giá,… Điều này giúp quản lý và giám sát tiến độ tham dự khóa học của mỗi sinh viên sẽ được triển khai nhanh, hiệu quả hơn. Từ đó bộ phận quản lý có thể dễ dàng nắm bắt các diễn biến về khóa học của nhân viên. 

MGE cũng hỗ trợ số hóa những nội dung đặc thù bằng các hình thức đa dạng, làm tăng sự hứng thú và sáng tạo cho người dùng. Giao diện của MGE cũng được thiết kế thông minh, đơn giản, do đó dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, với thiết kế bảo mật 3 lớp chắc chắn, MGE đảm bảo sự riêng tư cho nội dung khóa học cũng như những thông tin nội bộ của doanh nghiệp. 

Kết

Bài viết trên đã đưa ra những lý giải cho việc khi doanh nghiệp sử dụng giải pháp đào tạo trực tuyến thì sẽ tối ưu như thế nào. Hy vọng doanh nghiệp sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với nhân sự của mình. 

GỢI Ý: MGE – Hệ thống giúp đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp tối ưu