Nếu như bất kỳ ai có ý định luyện thi IELTS từ cấp 3 thì đây hẳn là những lời khuyên cực kỳ hữu ích, giúp các em đạt được mức điểm cao như mong muốn. Bên cạnh tham gia các khóa học IELTS cho học sinh cấp 3 thì việc trang bị cho mình những bí quyết sau đây sẽ giúp quá trình học trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Xác định thời điểm học tập thích hợp 

Mỗi cá nhân sẽ có mục tiêu học tập khác nhau. Đối với bằng IELTS dành cho học sinh cấp 3, các em có thể muốn dùng bằng tiếng anh để đi du học, miễn thi môn tiếng anh trong kỳ thi đại học hoặc được đậu vào trường đại học mong muốn. Tùy vào nhu cầu, khả năng của bản thân mà lựa chọn cho mình một thời điểm để luyện thi IELTS phù hợp nhất. Bạn nên chủ động đưa ra thời gian học tập phù hợp, không nên dựa vào người khác để suy ra timeline của mình bởi nó phụ thuộc chủ yếu vào cá nhân bạn và có thể dành ra bao nhiêu thời gian cho việc học và ôn luyện. 

Nếu bạn có dự định du học sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì giai đoạn ôn luyện và thi tốt nhất là từ lớp 10. Để đạt được kết quả tốt nhất thì sau khi xác định thời điểm học phù hợp rồi, các bạn cần lập ra cho mình một mục tiêu cụ thể, lên kế hoạch rõ ràng để việc học đạt hiệu quả nhất. Thường thì khi tham gia các khóa học IELTS cho học sinh cấp 3, bạn sẽ được trung tâm vạch ra một lộ trình sẵn cho mình, nếu không bạn phải tự làm điều này. 

Khi tham gia các khóa học IELTS cho học sinh cấp 3

Trau dồi thêm kiến thức đồng thời phát huy thế mạnh của bản thân

Kỳ thi IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trình độ tiếng anh phải thật sự tốt mới có thể thi tốt được. Nếu bạn không giỏi kỹ năng này thì hãy biến nhược điểm thành ưu điểm nếu chăm chỉ ôn luyện kĩ càng.

Nếu bạn nghe giỏi thì hãy cố gắng trong lúc nghe, xem cách họ phát âm và đọc như thế nào để cải thiện kỹ năng nói của mình. Ngoài ra, trong lúc nghe bạn cũng học thêm được nhiều từ vựng mới. Hoặc nếu bạn thích đọc thì hãy đọc các tài liệu học thuật, vừa có thêm các ý tưởng mới vừa học được cách viết cực kỳ tốt cho thi viết trong bài IELTS.

Cần phải có tính kỷ luật cao 

Học ngoại ngữ không cần thông minh, chỉ cần chăm chỉ, kiên trì là được. Vì thế hãy cố gằng luyện tập thật nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh việc học nhiều thì cần phải học một cách thông minh. Để học tốt thì sau khi so sánh đáp án, bạn cần sửa và tìm được ra lý do, phân tích lỗi sai của mình để tránh trong những lần sau. Còn đừng vì chăm chỉ mà làm càng nhiều đề càng tốt nhưng không chịu sửa sai thì cũng không tiến bộ được. Rèn luyện hằng ngày, hình thành tính tính kỷ luật cao cho bản thân cũng là một trong những điều đáng chú ý khi ôn thi IELTS nói riêng và những chứng chỉ khác nói chung. 

Tập trung vào mục tiêu và đừng học lan man

Thi IELTS xong mọi người thường chú ý chỉ là bạn dành được bao nhiêu điểm  chứ ít khi họ quan tâm bạn học như thế nào. Tuy nhiên không thể vì thế mà đưa ra các con số điểm vượt quá xa với khả năng hiện tại của bản thân. Bạn nên hiểu IELTS không hề dễ, bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức và kiến thức cũng phải khá ư là uyên thâm.

Tập trung vào mục tiêu và đừng học lan man

Hãy đặt ra mục tiêu thiết thực cho bản thân và cố gắng đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Khi bạn đã xác định được mục tiêu mình cần đạt trong kỳ thi IELTS sắp tới là bao nhiêu, hãy tập trung vào mục tiêu ấy và đừng học lan man. Hãy học những gì chắc chắn đạt được mức điểm mong muốn trước đã rồi sau đó mới tính đến việc vượt qua mức mục tiêu đã định.

Luyện tập tiếng anh những lúc có thể

Nếu bạn chưa tốt kỹ năng nào thì hãy tập trung cải thiện kỹ năng đó. Mỗi kỹ năng đều có sự liên quan đến nhau, biết đâu khi luyện tập nghe thường xuyên cũng giúp bạn nói tốt hơn thì sao. Hãy cố gắng nói bằng tiếng anh, sử dụng nó nhiều nhất có thể, bạn có thể học cách nghĩ bằng tiếng anh, nói một mình bằng tiếng anh, nghe có vẻ hơi ngốc nhưng khi bạn ở một mình thì làm gì cũng đâu ai biết đâu. Thế nên cứ thoải mái luyện tập hằng ngày, tiếng anh của bạn sẽ ngày một được tiến bộ, nhuần nhuyễn, tự nhiên hơn và cũng như là phản xạ, cách sử dụng từ của bạn cũng tăng nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Primary Plus: chương trình tiếng anh dành cho trẻ em