Với sự hội nhập quốc tế thì việc chúng ta phải có sự tự tin để có thể kết nối với bạn bè trong và ngoài nước. Đồng thời sự tự tin cũng giúp cho chúng ta có thể xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp. Với lứa tuổi mầm non, các bé còn non nớt, do đó lựa chọn cho trẻ một môi trường học tập có thể hình thành nên sự tự tin cho trẻ là điều rất cần thiết. Vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu về phương pháp xây dựng sự tự tin đến từ trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM nhé!

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM 1

Giáo viên và học sinh trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM 

Tìm hiểu khái niệm “Tự tin”

Tự tin là sự tin tưởng vào bản thân, tin vào khả năng và hành động của chính mình. Cụ thể có thể hiểu “tự” chính là bản thân mình. Còn “tin” chính là niềm tin, sự tin tưởng. Trái ngược với sự tự tin đó là rụt rè, nhút nhát, thiếu bản lĩnh.

Người tự tin thường không dễ dàng bỏ cuộc. Họ luôn tin vào bản thân, dám đối diện với thất bại. Con người thiếu tự tin luôn có cảm xúc sợ hãi, không dám làm vì lo thất bại. Và nếu gặp thất bại thì dễ dàng gục gã, từ bỏ, không dám tiến bước.

Ý nghĩa của sự tự tin

Sự tự tin có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cá nhân. Tự tin được xem là một tính cách, đức tính tốt cần phát huy. Nhờ có sự tự tin, chúng ta suy nghĩ, nói và hành động một cách quyết đoán, chắc chắn. Đồng thời kết quả cũng sẽ tốt đẹp như chúng ta mong muốn.

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM 2

Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều chìa khóa để mở cánh cửa thành công và một trong những chìa khóa không nên bỏ lỡ đó chính là sự tự tin. Khi tự tin vào bản thân, chúng ta sẽ dễ dàng theo đuổi đam mê và ước mơ. Ngược lại nếu luôn nhút nhát, rụt rè và hoài nghi mọi thứ, chúng ta sẽ luôn sợ hãi và không thông suốt được những suy nghĩ, tự gò bó chính bản thân.

Khi tự tin, chúng ta sẽ ngày càng phát triển và học hỏi được những điều hay, những điều mới mẻ. Tự tin cũng sẽ giúp chúng ta nhận được sự yêu mến từ mọi người. Không chỉ vậy, tự tin còn giúp chúng ta trở thành những người có chính kiến, tư duy phản biện.

Phương pháp xây dựng sự tự tin từ trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Việc xây dựng cho trẻ sự tự tin đòi hỏi kết hợp với các yếu tố môi trường, con người và nhiều phương pháp giáo dục đa dạng. Dưới đây là một số phương pháp xây dựng sự tự tin của trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM.

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM 3

Tiết học nhạc vui nhộn tại trường quốc tế Việt Úc

Khuyến khích trẻ làm giàu vốn sống qua các hoạt động ngoại khóa ngoài lớp học

Tại VAS, các dự án học tập, nghiên cứu và những chuyến dã ngoại thực hành được tổ chức thường xuyên dành cho học sinh từ khối Mầm non đến Trung học. Việc tổ chức các hoạt động này giúp trẻ mở rộng được kiến thức, khám phá được nhiều điều bổ ích, xây dựng kỹ năng sống, sự cứng cáp và tự tin trong giao tiếp.

Tạo cơ hội để trẻ phát triển bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân

Học sinh tại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM được tham gia và trải nghiệm các cuộc thi như VASer vì Cộng Đồng, chuỗi talkshow VAS Talks hay cuộc thi Hùng biện tiếng Anh. Những cuộc thi tổ chức tạo sự cạnh tranh lành mạnh đồng thời để trẻ có thể phát huy những sở trường của bản thân như kỹ năng nói trước công chúng.

Để trẻ tự do phát triển năng khiếu và theo đuổi sở thích, đam mê

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM 4

Tiết học thể dục tại trường quốc tế Việt Úc

Bên cạnh bồi dưỡng những kiến thức học thuật thì VAS cũng đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng nhạc, mỹ thuật, thể dục thể thao, hồ bơi, hội trường,… nhằm khuyến khích trẻ vận động thể chất và bồi dưỡng năng khiếu theo sở thích. Trẻ còn được rèn luyện sự cố gắng, kiên trì và tự tin chinh phục các cuộc thi như VAS Olympics, VAS’s Got Talent…

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc

Kết,

Sự tự tin chính là chìa khóa để trẻ có thể chinh phục ước mơ và gặt hái được sự thành công trong cuộc sống, học tập. Nhằm thấu hiểu điều đó, trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đã áp dụng phương pháp như trên kết hợp với phương châm giáo dục 7 giá trị cốt lõi để xây dựng cho trẻ sự tự tin ngay từ khi còn bé. VAS luôn khuyến khích và cổ vũ trẻ trong các hoạt động học tập, trải nghiệm để hình thành sự tự tin và phẩm chất tốt.