Việc cho con học trường mẫu giáo tư thục gần như trở thành xu hướng của các bậc làm cha làm mẹ trong những năm gần đây. Hy vọng những thông tin lưu ý về trường mầm non song ngữ dưới đây sẽ giúp phụ huynh bớt phân vân trong quá trình chọn trường cho bé.

Có quá sớm để trẻ tiếp xúc với môi trường quốc tế

Trẻ vui chơi cùng bạn bè

Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ?

Mầm non là viên gạch đầu tiên cho hành trình học tập lâu dài của em nhỏ. Bất kỳ bố mẹ nào cũng đều muốn mang đến cho con mình nền tảng vững chắc nhất. Giáo dục mầm non là vô cùng quan trọng. Vì trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi trí não của trẻ hình thành và phát triển, cần chuẩn bị cho trẻ một nền kiến thức, và tinh thần thật tốt. Đa số lỗi tư duy, suy nghĩ, nhận thức và hành động của trẻ đều được hình thành trong giai đoạn mẫu giáo này.

Trong thời kỳ này có thể gọi là “thời điểm vàng” cho trẻ tiếp xúc và làm quen với một ngôn ngữ mới. Đây là độ tuổi rất dễ thu nạp những kiến thức mới, bé rất nhanh học được cách phát âm, giọng nói và bắt chước theo. Sử dụng tốt được hai ngôn ngữ sẽ là lợi thế nổi bật cho con bạn khi hiện nay nhà nhà người người đều học ngoại ngữ và sử dụng ngoại ngữ.

Nhiều bậc cha mẹ mạnh dạn cho con mình học trường mầm non song ngữ. Chất lượng giáo dục quốc tế, môi trường tại đây được phát triển song song cùng lúc hai ngôn ngữ khiến phụ huynh không chút ngần ngại chọn cho bé một cơ hội học tập. 

>>> Xem thêm: Trường quốc tế Việt Úc – Nơi trẻ xây dựng tương lai ngay từ những bậc học đầu đời

Tiêu chí chọn trường mầm non song ngữ phù hợp

Tiết học thể dục ở trường mầm non song ngữ Việt Úc

Bí quyết chọn trường cho bé là gì? Không đơn giản để có thể chọn cho bé trường mầm non phù hợp cho các bé. Nhiều phụ huynh hoang mang không biết làm sao chọn được một môi trường mà mình ưng ý, trẻ thích và đặc biệt là phải uy tín chất lượng. Nên cân nhắc những tiêu chí sau:

Địa điểm

Trường mẫu giáo có gần khu vực mình đang sinh sống hay làm việc hay không. Trường ở ngoại ô hay ở trong nội thành phố. Đây là điều đầu tiên cha mẹ nên nghĩ tới. Vì khi chọn một ngôi trường bạn thích nhưng nó lại ở quá xa thì việc đưa đón và di chuyển sẽ rất vất vả sau này, vì việc đưa con đi học là câu chuyện mỗi ngày. Hoặc có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ hay tâm trạng của trẻ khi ngày nào cũng phải đi một quãng đường dài đến trường.

Điều kiện tài chính

Mức học phí tại trường bạn chọn có phù hợp với ngân sách gia đình mình hay là không.

Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ khi chọn trường mầm non song ngữ cho trẻ. Trường sở hữu chương trình học song song hai ngôn ngữ, hệ thống cơ sở vật chất chất lượng, được đảm bảo an toàn, sạch sẽ nhằm tạo dựng một môi trường tốt nhất cho trẻ và đội ngũ giáo viên là người bản địa, giáo viên nước ngoài,.… Do đó, mức học phí của trường mầm non song ngữ thường cao hơn những trường mầm non công lập khác.

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc

Phương châm giáo dục

Tại trường chủ yếu tập trung đào tạo các thế hệ mầm non có tri thức và kỹ năng sống cần thiết, bổ trợ phát triển khả năng ngoại ngữ để phục vụ cuộc sống tương lai cho trẻ. Bên cạnh đó, các trường mầm non song ngữ tại Việt Nam hướng đến những giá trị văn hóa dân tộc bằng cách giáo dục trẻ về những truyền thống tốt đẹp, những nét đẹp văn hóa đặc trưng của các vùng miền… để các em nhỏ thêm yêu, thêm tự hào về quê hương, đất nước. 

Lợi ích vàng khi cho con học trường mầm non song ngữ

Trẻ tham gia lớp học nấu ăn

Tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ và vốn từ tiếng Anh

Chương trình học  song song ngôn ngữ và chương trình tiếng Anh với giáo viên bản ngữ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong giảng dạy mầm non nên các bạn nhỏ được tạo nhiều cơ hội phát triển ngôn ngữ tiếng Anh. Thêm nữa, môi trường tại trường song ngữ có sự đa văn hóa, mang đến cho trẻ không gian để thể hiện khả năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Các bé có thể tự do, tự tin sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi và được tôn trọng về sự khác biệt của mình. 

Nếu phụ huynh muốn định hướng con du học nước ngoài thì lựa chọn trường mầm non song ngữ cho con ngay từ khi con còn nhỏ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. 

Phát triển các kỹ năng mềm

Phương pháp giáo dục trẻ về kỹ năng mềm là một trong những chiến lược giáo dục của nhiều trường mầm non song ngữ. Tại các trường chương trình giáo dục kỹ năng sống được tăng cường trong giảng dạy đã và đang giúp trẻ hình thành những đức tính tốt như sự chủ động, dũng cảm, tự lập, kiên trì, kỹ năng giao tiếp,…

Kết,

Với những thông tin ở trên, tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình, bậc cha mẹ có thể lựa chọn trường mầm non song ngữ uy tín và phù hợp cho con.