Lựa chọn cho con theo học ở trường tiểu học quốc tế tại tphcm chắc chắn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi vừa có thể để con tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế vừa có thể phát triển các kỹ năng mềm giúp ích cho con trong tương lai. Hơn nữa, việc học ở các trường quốc tế sẽ mang lại cho trẻ khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục. Đây chính là bệ phóng vững chắc cho các em trên con đường tiếp cận tri thức cao hơn ở trong và ngoài nước.

1. Chương trình học theo chuẩn quốc tế

Chương trình học theo chuẩn quốc tế chính là một yếu tố mà các bậc phụ huynh rất quan tâm khi lựa chọn ngôi trường tiểu học cho con. Một số trường tiểu học quốc tế tại tphcm sử dụng chương trình tiểu học quốc tế Cambridge như trường quốc tế Việt Úc, đây là chương trình học thuật chú trọng phát triển ngôn ngữ, khả năng tư duy và sáng tạo cho trẻ qua bốn môn chính được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

môi trường quốc tế tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc với các môn học sáng tạo

Học sinh của trường Quốc tế Việt Úc trong giờ thực hành môn Khoa học

2. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Các em học sinh ở trường quốc tế còn được nhận bằng và chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu. Đồng thời được chấp nhận bởi hầu hết các trường ở các quốc gia nói tiếng Anh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand, Singapore…

Đối với học sinh tiểu học, sau khi kết thúc lớp 5, học sinh sẽ dự thi lấy chứng chỉ Cambridge International Primary Checkpoint của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE), có giá trị vĩnh viễn và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

một trường tiểu học quốc tế tại tphcm trong buổi lễ trao bằng

Bằng cấp của trường tiểu học quốc tế được công nhận trên toàn cầu

3. Chắp cánh giấc mơ du học với ngoại ngữ lưu loát

Ở trường quốc tế TPHCM, các em sử dụng một ngôn ngữ nước ngoài (thông thường là tiếng Anh) như ngôn ngữ chính để giao tiếp và học tập hằng ngày trong chương trình đào tạo quốc tế. Với đội ngũ giáo viên đến từ những nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Anh… cộng thêm môi trường học tập đa văn hóa, các em sẽ được cải thiện cũng như rèn luyện đầy đủ các kỹ năng ngoại ngữ. Đặc biệt là ngữ pháp và khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn.

>>>Xem thêm: Top 5 trường tiểu học quốc tế tốt nhất tại tphcm

học sinh của trường tiểu học quốc tế tại tphcm tham gia thi hùng biện bằng tiếng anh

Tự tin hùng biện bằng tiếng Anh 

4. Khuyến khích phát huy năng khiếu và sở trường

Tại trường, ngoài giờ lên lớp để học các kiến thức cần thiết thì học sinh còn được tham gia các hoạt động thể chất để rèn luyện sức khỏe tùy theo sở thích của mình. Thêm vào đó, nhờ các giờ hoạt động ngoại khóa khuyến khích sự sáng tạo, các em còn được phát huy năng khiếu tiềm tàng của bản thân, tạo tiền đề để xây dựng cá tính, bản sắc riêng. Đặc biệt, đối với học sinh ở trường mầm non và trường tiểu học quốc tế, các em được tạo điều kiện tốt nhất để tự tìm tòi, khám phá và phát triển năng lực của bản thân ngay từ khi còn bé.

trường tiểu học quốc tế tạo ra môi trường để học sinh phát triển các kỹ năng

Môi trường khuyến khích năng khiếu cho học sinh

 5. Cơ sở vật chất tiên tiến, môi trường học tập lành mạnh

Ngoài ra, tại các trường tiểu học quốc tế tại tphcm, học sinh được chú trọng phát triển cả về tinh thần và thể chất trong một không gian đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn. Đây còn là điều kiện để các em được tự do trải nghiệm và phát triển các kỹ năng cần thiết. Thêm vào đó, sỉ số lớp chỉ từ khoảng 20-25 học sinh giúp giáo viên quan tâm cũng như chăm sóc chu đáo cho học sinh hơn. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều trường tiểu học quốc tế mở chi nhánh phủ khắp TPHCM như trường Quốc tế Việt Úc, tạo sự thuận lợi cho gia đình học sinh trong việc đưa đón học sinh hay cập nhật trực tiếp tình hình con cái với giáo viên phụ trách. 

thư viện hiện đại tại trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Thư viện với thiết kế hiện đại cung cấp đa dạng đầu sách cho học sinh tham khảo

Trên đây là những lý do mà phụ huynh nên cân nhắc khi lựa chọn trường tiểu học quốc tế tại tphcm cho con mình. Khi chọn trường cho con học đồng nghĩa với việc bạn đang gửi gắm tương lai của con mình vào đó, để con có sự phát triển mang tầm vóc quốc tế nhất thì trường tiểu học quốc tế là một lựa chọn hoàn hảo, giúp con bạn có một bệ phóng vững chắc trên con đường tri thức tương lai.